Thường trực UBND tỉnh làm việc tại huyện Phù Yên

Thứ năm, 12/07/2018 - 08:45

Ngày 11/7, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã có cuộc làm việc tại huyện Phù Yên về tình hình khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện và phương hướng chủ động phòng chống ứng phó với thiên tai trong những tháng cuối năm 2018.


Đồng chí Lò Minh Hùng cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến kiểm tra tiến độ khắc phục hạ tầng giao thông tại tuyến tỉnh lộ 114; việc bố trí các điểm tái định cư và cải tạo đất sản xuất, đất ruộng cho bà con nhân dân tại các xã Mường Bang, Tường Tiến và Tường Phong. Tại các điểm đến kiểm tra đồng chí Lò Minh Hùng yêu cầu đối với hạ tầng giao thông giao huyện Phù Yên phối hợp với Sở Giao thông Vận tải giám sát đôn đốc các đơn vị thi công khẩn trương triển khai khắc phục các điểm sạt lở, có phương án kè chắn tại các điểm xung yếu; chủ động có phương án đảm bảo thông tuyến khi có thiên tai sảy ra đảm bảo nhu cầu đi lại cho bà con nhân dân. Đối với các điểm tái định cư đã hoàn thành phần nền và móng nhà yêu cầu UBND huyện khẩn trương lên phương án phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kéo điện, nước về các điểm tái định cư; ưu tiên đưa người dân ở các bản có nguy cơ ảnh hưởng cao về bố trí tại các điểm tái định cư trước sớm ổn định cuộc sống cho bà con nhân dân.
Tại cuộc làm việc lãnh đạo huyện Phù Yên đã báo cáo về công tác khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện theo đó: Ngay sau khi thiên tai xảy ra huyện đã thực hiện phương châm 4 tại chỗ huy động tối đa nhân lực, trang thiết bị máy móc khắc phục các tuyến đường giao thông; đảm bảo vệ sinh môi trường không để xảy ra dịch bệnh ở vùng lũ; kịp thời tuyên truyền vận động người dân tránh xa các khu vực nguy hiểm khẩn trương khôi phục đời sống sản xuất. Huyện đã hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ đối với hộ có nhà bị đổ, sập cuốn trôi hoàn toàn; 10 triệu đồng/hộ đối với các hộ phải di chuyển khẩn cấp; hỗ trợ 12.000kg gạo và 20.000kg gạo vận động quyên góp từ các tổ chức cá nhân cho người dân vùng lũ. Đối với đợt rét đậm rét hại đầu năm 2018 huyện đã rà soát thiệt hại tại 8/26 xã dự kiến kinh phí hỗ trợ trên 1,2 tỷ đồng. Huyện Phù Yên cũng kiến nghị với UBND tỉnh cân đối kinh phí để triển khai khắc phục tỉnh lộ 114; đối với 1 số điểm có nguy cơ sụt lún đề nghị tỉnh quan tâm có phương án khắc phục kịp thời.
Phát biểu tại cuộc làm việc đồng chí Lò Minh Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao công tác khắc phục hậu quả thiên tai của cán bộ và nhân dân huyện Phù Yên trong thời gian qua. Trong thời gian tới đề nghị huyện đẩy nhanh tiến độ xây dựng kết cấu hạ tầng tại 3 điểm tái định cư; tiếp thu ý kiến tham gia của các sở, ngành đảm bảo tiết kiệm kinh và chỗ ở cho người dân; lên kế hoạch tổ chức di chuyển dân. Tổ chức phương án hỗ trợ sản xuất, giải ngân kịp thời kinh phí hỗ trợ cải tạo đồng ruộng cho nhân dân./.


 
Minh Ngọc
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 669

Số lượt người xem: 1.465.099