​Đoàn Công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai làm việc tại huyện Mộc Châu kiểm tra về tình hình động đất.

Thứ năm, 30/07/2020 - 18:28

Chiều ngày 29/7, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, do ông Lê Minh Nhật Phó cục trưởng Cục ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai làm trưởng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình thiệt hại do động đất tại xã Nà Mường và xã Tà Lại huyện Mộc Châu.


​Đoàn Công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai
làm việc tại huyện Mộc Châu kiểm tra về tình hình động đất.
Từ khoảng 12 giờ 20 phút ngày 27/7 đến 10 giờ ngày 28/7, trên địa bàn huyện Mộc Châu xảy ra nhiều đợt động đất và dư chấn gây thiệt hại nhiều tài sản của nhà nước và nhân dân. Đã có 04 trụ sở làm việc của UBND xã; 8 nhà văn hóa,3 trạm y tế, 7 điểm trường, 1 trụ sở của Công an xã, 1 nhà bưu điện văn hóa xã  bị lún, nứt tường, rơi vỡ nhiều mảng trát tường nhà, trần nhà; nứt gẫy nhiều đoạn cổ trần; chập, cháy nổ một số hệ thống điện. Có 288 hộ dân nhà bị lún, nứt tường, vỡ ngói lợp, sập trần nhựa. Đá rơi do động đất làm bẹp đầu 1 xe ô tô.
Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh và huyện  Mộc Châu đã thành lập tổ công tác kiểm tra hiện trường, chỉ đạo công tác thống kê, khắc phục thiệt hại do động đất gây ra theo phương châm 04 tại chỗ, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân.
Qua thực tế kiểm tra tình hình thiệt hại tại 2 xã Nà Mường và Tà Lại huyện Mộc Châu đoàn công tác đề nghị huyện và xã khẩn trương có giải pháp khắc phục hậu quả của đồng đất. Đối với trụ sở làm việc của UBND xã Nà Mường và điểm Bưu điện văn hóa xã cần được tháo dỡ ngay để không ảnh hưởng đến tính mạng người dân.Với các khu vực bị sạt lở do động đất yêu cầu địa phương cắm biển cảnh báo, không cho người dân đến các khu vực này để đảm bảo an toàn cũng như tuyên truyền để người dân nắm được những biện pháp phòng chống, ứng phó với động đất ./.
Lưu Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội