Bệnh viện Đa khoa tỉnh phẫu thuật thành công bệnh nhân dị dạng bạch mạch vùng cổ

Thứ năm, 12/07/2018 - 14:00

Ngày 10/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) trực tiếp là GS, TS Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Trưởng bộ môn tạo hình Đại học Y Hà Nội chẩn đoán, phẫu thuật thành công bệnh nhân dị dạng bạch mạch vùng cổ.


Bệnh nhân Mùa Thị Pà, sinh năm 1995 trú tại bản Pá Liếng, xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên phát hiện khối u trên vùng cổ từ năm 2011, khối u ngày càng to dần, chiếm gần hết diện tích vùng cổ trái, nhưng do gia đình thuộc hộ nghèo, không có điều kiện thăm khám và phẫu thuật. Được các bác sỹ huyện Mường Ảng và các tình nguyện viên chương trình khám bệnh, tư vấn, phẫu thuật nhân đạo tại Sơn La giới thiệu, bệnh nhân đã xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để thăm khám.
Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành khám, làm các thủ thuật cần thiết. Qua hội chẩn, các bác sĩ nhận định bệnh nhân bị u dị dạng bạch mạch vùng cổ, chỉ định phẫu thuật vào sáng ngày 10/7. Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, bác sĩ đã xử lý cắt bỏ u, xử lý tránh tái phát bệnh. Đây là một trong những bệnh thường gặp u lành tính ở ngoài da và việc điều trị trong giai đoạn này chỉ có thể phẫu thuật  lấy khối u, loại bỏ dịch bạch mạch lẫn máu ở bên trong. Đây cũng là một trong những trường hợp phẫu thuật nằm trong chương trình phẫu thuật nhân đạo của Trung tâm hỗ trợ trẻ em khuyết tật - Ủy ban Quốc tế Hà Lan II, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, có thể xuất viện sau  2 ngày phẫu thuật./


 
    Hồng Sâm
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 542

Số lượt người xem: 1.462.623