​Chủ động theo dõi diễn biến để có biện pháp phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả

Thứ năm, 30/07/2020 - 18:29

Theo số liệu tổng hợp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6h sáng nay thế giới ghi nhận số người nhiễm Covid-19 vượt mốc 17 triệu ca, trong đó có 668.863 trường hợp tử vong và 10.670.877 bệnh nhân bình phục. Tại Việt Nam trong 24h qua có thêm 9 ca bệnh dương tính với COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên 459 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe lên tới 81.546 trường hợp và 369 ca đã điều trị khỏi chiếm 80,4% tổng số ca bệnh.


​ảnh minh họa
Do vừa qua nhiều địa phương có người giao lưu đi lại, du lịch tại thành phố Đà Nẵng nên khả năng cao là sẽ xuất hiện ca bệnh mới ở các địa phương khác. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu các điạ phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mớitheo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt lưu ý người dân phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang ở nơi đông người, nhất là khi đi trên phương tiện giao thông công cộng; giữ gìn vệ sinh cá nhân; rửa tay bằng xà phòng.Các chuyên gia khuyến nghị người dân không nên đi ra ngoài nếu không có việc cần thiết.
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng đã chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn bộ người dân tạm dừng di chuyển đến thành Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân, công tác và những công việc không cần thiết khác. Các địa phương trong tỉnh đang tiến hành rà soát, yêu cầu đối với những người từ Đà Nẵng về từ ngày 18/7 đến nay phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở…cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy xét nghiệm theo quy định về phòng chống dịch. Giao các trạm y tế cơ sở quản lý theo dõi sức khỏe. Trung tâm Y tế các huyện, thành phố nắm chắc tình hình diễn biến của dịch, xử lý y tế đối với các trường hợp nghi có biểu hiện nhiễm bệnh; lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh, trật tự, các lực lượng chức năng phối hợp tăng cường kiểm soát thị trường nhất là về thiết bị liên quan đến y tế, phòng chống dịch.Chủ động theo dõi sát thông tin, diễn biến tình dịch bệnh để có biện pháp phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả./.
Lê Hiền 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội