Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tiêu thụ, chế biến sản phẩm nông sản

Thứ ba, 10/07/2018 - 08:40

Chiều ngày 09/7, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc làm việc với Công ty Cổ phần nông lâm nghiệp Cánh Đồng Vàng và đại diện Tập đoàn Hồng Thái Dương - Trung Quốc về kế hoạch tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm nông sản niên vụ năm 2018 và những năm tiếp theo. Dự cuộc làm việc có đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành và một số huyện.


Theo báo cáo của UBND tỉnh, toàn tỉnh hiên có trên 45 nghìn ha cây ăn quả, sản lượng khoảng 250 nghìn tấn quả. Riêng đối với cây nhãn, niên vụ 2018 diện tích cho sản phẩm là 7.826 ha, tăng 359 ha so với năm 2017, sản lượng ước đạt khoảng 61.230 tấn, thời vụ thu hoạch từ đầu tháng 7 đến đầu tháng 9/2018. Nhãn được tiêu thụ tại 2 thị trường chính là trong nước và xuất khẩu. Toàn tỉnh đang duy trì 15 chuỗi sản xuất nhãn an toàn với sản lượng trên 5.000 tấn.
Tỉnh Sơn La đề nghị Công ty Cổ phần nông lâm nghiệp Cánh Đồng Vàng và các đối tác Trung quốc phối hợp với các đối tác tổ chức các đoàn thăm, nghiên cứu vùng nguyên liệu trái cây của tỉnh, tư vấn giúp tỉnh rà soát quy hoạch phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các loại giống cây ăn quả phục vụ chế biến, tiêu thụ, gắn với nhu cầu của thị trường Trung Quốc, trước mắt từ tháng 7-9/2018 phối hợp với các đối tác Trung Quốc thu gom, xuất khẩu sản phẩm nhãn.
Đại diện Công ty Cổ phần nông lâm nghiệp Cánh Đồng Vàng và đại diện Tập đoàn Hồng Thái Dương - Trung Quốc đánh giá cao tiềm năng phát triển cây ăn quả, tiêu thụ, xuất khẩu các sản phẩm nông sản, đặc biệt là các loại quả. Sau khi khảo sát thực tế các vùng trồng nhãn tập trung của tỉnh, các doanh nghiệp cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh bao tiêu sản phẩm nhãn cho bà con nông dân, đồng thời đề nghị trong những năm tới được tỉnh Sơn La sẽ đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn để nông dân Sơn La sản xuất theo quy trình xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Đại diện các doanh nghiệp cũng đề nghị tỉnh Sơn La tạo điều kiện phát triển vùng trồng khoai lang, chanh leo giống Trung Quốc, để xuất khẩu vào thị trường nước này.
Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chất trân trọng cảm ơn Công ty Cổ phần nông lâm nghiệp Cánh Đồng Vàng và các đối tác Trung Quốc đã hợp tác, hỗ trợ tỉnh trong tiêu thụ xoài niên vụ 2018 với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Tỉnh Sơn La đang huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân sản xuất nông sản an toàn, theo quy trình xuất khẩu. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy đề nghị Công ty Cổ phần nông lâm nghiệp Cánh Đồng Vàng và các đối tác Trung Quốc làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng và các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Sơn La xuất khẩu sản phẩm nhãn niên vụ 2018 và những năm tiếp theo vào thị trường Trung Quốc; phát triển diện tích khoai lang, chanh leo theo đề nghị của các doanh nghiệp; trong thời gian tới tỉnh sẽ chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức giới thiệu sản phẩm nhãn tại Showroom Trung tâm Trải nghiệm hoa quả tỉnh Sơn La tại Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc.
 
 
 
An Hảo
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 269

Số lượt người xem: 1.354.952