Đại sứ đặc mệnh toàn quyền đến thăm lưu học sinh Lào tại các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh

Thứ tư, 29/07/2020 - 17:23

Chiều ngày 29/7 đồng chí Sẻng Phết Hùng Bun Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam đã đến thăm lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Sơn La. Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La.


Đ/c Sẻng Phết Hùng Bun Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam
cùng đoàn công tác thắp hương tại đền thờ Bác Hồ
Hiện nay nhà trường đang đào tạo tiếng Việt, đào tạo các trình độ Đại học và thạc sĩ cho trên 800 lưu học sinh Lào, cùng với đó nhà trường thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ theo nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh, bố trí khu nội trú với dãy nhà 5 tầng có 219 phòng ở khép kín cho cho lưu học sinh Lào học tập tại nhà trường. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa và tham quan thực tế ở nhiều địa phương giúp các em hiểu về văn hóa, con người Việt Nam và tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào.
Đoàn đã đến thăm khu cách ly y tế tập trung lưu học sinh Lào tại trường Cao đẳng Sơn La, theo đó sau khi đón lưu học sinh Lào trở lại trường, trường Cao đẳng Sơn La đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác phòng chống dịch Covid 19.Từ tháng 6 đến nay nhà trường đã tiến hành cách ly y tế tập trung gần 400 lưu học sinh Lào, đến nay các em đều có sức khỏe ổn định.
Tại chuyến thăm các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh, đồng chí Sẻng Phết Hùng Bun Nhuông, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp đào tạo nguồn nhân lực của Sơn La cho các tỉnh Bắc Lào trong thời gian qua, đồng chí cũng cảm ơn và mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ, lưu học sinh Lào đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh, cùng với đó đồng chí cũng động viên các lưu học sinh Lào phấn đấu học tập tốt, tuân thủ đầy đủ các quy định, trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại trường học và tại địa phương.
Đài PT-TH Sơn La

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội