Thành phố họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba, 28/07/2020 - 16:17

Thực hiện Công văn số 2343 ngày 26/7/2020 của UBND tỉnh Sơn La về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tối ngày 27/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Sơn La đã họp triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.


Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Sơn La
họp triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch
Tại cuộc họp, các phòng, ban, đơn vị thuộc thành phố, Trung tâm y tế thành phố, UBND các xã phường đã báo cáo số liệu rà soát số người thường trú trên địa bàn thành phố có di chuyển từ Đà Nẵng về địa bàn thành phố Sơn La từ ngày 18/7 đến nay. Cụ thể theo thống kê của UBND, Trạm y tế các xã, phường, tính đến 15 giờ ngày 27/7/2020, trên địa bàn thành phố có 237 trường hợp đi công tác, du lịch từ Đà Nẵng về khai báo trên phần mềm N-Covy, các trạm y tế cơ sở đã tiến hành quản lý theo dõi sức khỏe; hiện nay các trường hợp sức khỏe đều đang ổn định bình thường và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà đảm bảo đúng quy định.
Để triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố đề nghị UBND các xã phường tiếp tục tổng rà soát các tập thể, cá nhân đã đi đến thành phố Đà Nẵng trở về địa bàn từ ngày 18/7 và chưa trở về địa bàn; tổng hợp danh sách báo cáo Ban chỉ đạo xong trước ngày 29/7 và khẩn trương ban hành quyết định yêu cầu cách ly tại nhà đối với các trường hợp trong diện yêu cầu cách ly.
 Trung tâm Y tế thành phố nắm chắc tình hình diễn biến của dịch, xử lý y tế đối với các trường hợp nghi có biểu hiện nhiễm bệnh, định kỳ trước 15 giờ hàng ngày tổng hợp kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Lực lượng Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh, trật tự, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tạm dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng; tăng cường kiểm soát thị trường đặc biệt các vấn đề trang thiết bị liên quan đến y tế, phòng chống dịch. /.
Vương Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội