​Mộc Châu quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách

Thứ hai, 27/07/2020 - 17:55

Những năm qua, huyện Mộc Châu đặc biệt quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công và thân nhân người có công với cách mạng. Những việc làm thiết thực của các cấp và mỗi người dân Mộc Châu trong thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” chính là tình cảm, trách nhiệm, là sự tri ân sâu sắc với những cống hiến, hy sinh của các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, động viên họ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.


Mộc Châu quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách
 
Huyện Mộc Châu đang quản lý gần 349 hồ sơ người có công, trong đó có 228 người có công với cách mạng và 121 thân nhân người có công với cách mạng. Để thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, huyện Mộc Châu thường xuyên tuyên truyền chính sách ưu đãi người có công của Đảng, Nhà nước; tập trung giải quyết dứt điểm những tồn đọng về xác nhận, công nhận người tham gia hoạt động kháng chiến, người có công với cách mạng; chỉ đạo thực hiện đúng, đầy đủ, chu đáo các chế độ chính sách đối với người có công.
Bên cạnh đó Huyện Mộc Châu còn thường xuyên chỉ đạo các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Định kỳ hằng năm đã thực hiện khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1.500 lượt đối tượng người có công và thân nhân. 5 năm qua, huyện đã vận động ủng hộ được trên 4,4 tỷ xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa. Từ nguồn Quỹ này, đầu tư tu sửa Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, Nhà bia ghi danh liệt sỹ tại các xã; hỗ trợ sửa chữa, cải tạo nhà ở; thăm hỏi, tặng quà cho cho trên 4.000 lượt đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân với số tiền trên 2 tỷ đồng.
Thực hiện chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ, Huyện Mộc Châu đã huy động được trên 71,2 tỷ đồng để làm mới và sửa nhà ở cho 534 hộ có công, đã tạo niềm vui, sự phấn khởi, tiếp thêm động lực cho người có công trong cuộc sống.
Công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành; sự hưởng ứng, tham gia tích cực của nhân dân và sự phối hợp kết nối hiệu quả của các đơn vị, các cựu chiến binh. Trong 5 năm qua, các tổ chức đoàn thể huyện, chính quyền cấp cơ sở và cộng đồng dân cư cũng đã chung sức hỗ trợ 2.300 ngày công để giúp đỡ người có công cải tạo vườn tạp, sửa chữa nhà ở, làm lại chuồng trại chăn nuôi, giúp người có công được động viên, chia sẻ, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.
Những việc làm nghĩa tình, thiết thực hướng về người có công được huyện Mộc Châu triển khai rộng khắp, phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc, động viên nhiều gia đình chính sách vươn lên, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh ./.
Đức Cường

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội