Xây dựng lực lượng vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia

Thứ tư, 22/07/2020 - 17:35

Xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia luôn là mục tiêu, nhiệm vụ xuyêt suốt được Đảng bộ Bộ đội Biên phòng xác định qua các kỳ Đại hội. Tại Đại hội lần thứ XVIII nhiệm vụ này đã được xác định ngay trong chủ đề của Đại hội..


Đại hội Đảng bộ Bộ đội Biên phòng lần thứ XVIII
Trong những năm qua, lực lượng BĐBP tỉnh đã thực hiện tốt công tác vận động quần chúng và đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Nhiều phong trào có hiệu quả cao và mang tính nhân văn đã được triển khai như: nâng bước em tới trường; hũ gạo tình thương; phong trào trồng cây ăn quả phát triển kinh tế…đã ghi đậm dấu ấn tình cảm trong mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên khu vực biên giới. 
Cùng với đó, lực lượng biên phòng tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới. Trong nhiệm kỳ qua, BĐBP tỉnh chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện xử lý 928 vụ/1392 đối tượng phạm tội, vi phạm pháp luật, trong đó: Tội phạm ma túy là 539 vụ với 762 đối tượng, thu giữ 377,57 kg heroin, ma túy tổng hợp, ma túy đá và nhựa thuốc phiện.Đổi mới phương thức đấu tranh, cách đánh linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả với các tội phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm nhất là tội phạm ma túy tiếp tục được khẳng định là vấn đề quan trọng trong công tác biên phòng nhiệmkỳ tới.
Bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia luôn là nhiệm vụ hết sức nặng nề, khó khăn, phức tạp, đặc biệt là trong bối cảnh mới hiện nay. Phát huy trí tuệ tập thể, với vai trò là lực lượng chuyên trách, Đảng bộ BĐBP tỉnh tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, dân chủ, đoàn kết, thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ BĐBP tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025đề ra./.
Trọng Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội