Sơn La - Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển ma tuý số lượng lớn

Thứ hai, 25/06/2018 - 10:52

Thực hiện tháng hành động phòng chống ma tuý, hồi 20h ngày 22-6, tại xã Huổi Một, Công an huyện Sông Mã đã phá chuyên án ma tuý, bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma tuý với số lượng lớn.

Đối tượng bị bắt là Lầu A Chừ (tên gọi khác là Lầu A Mua), 37 tuổi và Giàng A Mai, 21 tuổi, cùng trú tại xã Huổi Một, huyện Sông Mã. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 36 bánh heroin, 2 điện thoại di động, 3 xe máy, trên 1 triệu đồng tiền Việt Nam và nhiều tang vật liên quan khác.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận vận chuyển số ma tuý trên từ bản Co Mạ B, xã Huổi Một đi tiêu thụ nhưng vừa ra khỏi bản thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.    
Mở rộng điều tra, khám xét nhà của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ thêm 1 máy ép thuỷ lực (dùng để ép lại heroin), 2 cân điện tử, 1 gói nhỏ ma tuý và một số vật chứng liên quan khác. Đây là chuyên án ma tuý lớn nhất từ trước đến nay mà Công an huyện Sông Mã khám phá thành công.
Việc phá chuyên án ma tuý lớn lần này một lần nữa cho thấy đối tượng phạm tội về ma tuý đang có dấu hiệu chuyển địa bàn và gia tăng hoạt động sau khi lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La tập trung đấu tranh mạnh với các đối tượng phạm tội về ma tuý ở địa bàn biên giới huyện Mộc Châu, Vân Hồ thì chúng lại có xu hướng chuyển việc vận chuyển ma tuý từ khu vực biên giới qua huyện Sông Mã để đưa đi tiêu thụ.
Trung tá Ngô Xuân Trình, Đội phó Đội Hình sự Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cho biết:
Quá trình bắt giữ đối tượng tìm mọi cách chống trả…đòi hỏi lực lượng Công an phải dũng cảm, mưu trí mới đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này…
Công tác tuyên truyền thường xuyên được triển khai tại nhiều địa bàn, công tác đấu tranh, bắt giữ các đối tượng phạm tội về ma tuý cũng được tăng cường. Nhưng vì siêu lợi nhuận mà hoạt động phạm tội về ma tuý vẫn có xu hướng gia tăng. Thiết nghĩ đây không chỉ là trách nhiệm riêng của lực lượng Công an, mà các cấp, các ngành đều cùng phải vào cuộc và nhân dân đồng tình ủng hộ. Như thế, việc đấu tranh với tội phạm ma tuý mới thực sự có kết quả bền vững, lâu dài.
 
Minh Phong - Tùng Lâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 516

Số lượt người xem: 1.462.622