Mai Sơn xuất khẩu 12 tấn thanh long ruột đỏ sang thị trường DuBai

Thứ hai, 25/06/2018 - 10:48

Nằm trong chương trình mở rộng thị trường tiêu thu xuất khẩu các sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La ra thị trường quốc tế. Ngày 24.6, Hợp tác xã Nông nghiệp Ngọc Hoàng, huyện Mai Sơn đã đóng gói xuất khẩu 12 tấn thanh long ruột đỏ và 2 tấn xoài tượng da xanh sang thị trường DuBai các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất.

 
Hợp tác xã Nông nghiệp Ngọc Hoàng được thành lập tháng 3/2016, ban đầu với 24 thành viên hiện nay hợp tác xã đã có 52 thành viên với diện tích trên 70ha trồng thanh long ruột đỏ trong đó có 10ha đã cho thu hoạch; 30ha trồng các loại cây ăn quả khác như xoài, bưởi, nhãn. Thực hiện chương trình mở rộng thị trường xuất khẩu các sản phẩm nông sản của tỉnh ra thị trường quốc tế; được sự hỗ trợ của tỉnh và huyện hợp tác xã đã liên kết với Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai xuất khẩu 12 tấn thanh long ruột đỏ sang thị trường DuBai. Đây là lô thanh long ruột đỏ đầu tiên của tỉnh Sơn La được xuất ra thị trường Quốc tế.
Với giá bán xuất khẩu bình quân đạt 26 đến 30.000 đồng/kg cao gấp 2 lần giá bán đổ ngoài thị trường mỗi tấn thanh long xuất khẩu người dân cũng thu lãi thêm được trên 15 triệu đồng, dự kiến năm nay hợp tác xã sẽ xuất khẩu khoảng 300 tấn thanh long ra thị trường quốc tế. Bên cạnh đó hợp tác xã còn liên kết với các hộ dân bao tiêu tiêu thụ sản phẩm; thu mua xoài, nhãn và các loại quả khác để xuất khẩu và từ đầu năm đến nay hợp tác xã đã xuất khẩu được 195 tấn xoài tượng da xanh sang thị trường Trung Quốc trong đó có 125 tấn thu mua trên địa bàn huyện Mai Sơn và 70 tấn thu mua trên địa bàn huyện Sông Mã.
Huyện Mai Sơn cũng rất quan tâm đến việc hỗ trợ các hợp tác xã trong xuất khẩu nông sản, huyện thường xuyên cử cán bộ nông nghiệp xuống hỗ trợ các HTX trong các khâu kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trồng. Chỉ đạo các xã cử đoàn viên thanh niên xuống giúp đỡ các HTX trong việc thu hái và đóng gói sản phẩm xuất khẩu.
Với mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nông sản trong thời gian tới huyện Mai Sơn tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân trồng các loại cây ăn quả theo quy trình VietGap đảm bảo điều kiện xuất khẩu; đa dạng hóa thị trường tiêu thụ hướng tới mục tiêu tăng thu nhập của các doanh nghiệp, hợp tác xã và người lao động trên địa bàn.
Minh Ngọc – Tùng Việt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 507

Số lượt người xem: 1.462.622