Khai trương Showroom giới thiệu nông sản an toàn xuất khẩu của tỉnh Sơn La tại Bằng Tường - Quảng Tây - Trung Quốc

Thứ hai, 18/06/2018 - 08:38

Ngày 16/6, tại Trung tâm trải nghiệm hoa quả ASEAN, Bằng Tường, Quảng Tây , Trung Quốc, Công ty TNHH Một thành viên Thanh Tùng Sơn La đã tổ chức khai trương Showroom giới thiệu nông sản an toàn chủ lực của tỉnh. Tới dự buổi lễ tỉnh Sơn La có đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện một số sở ngành của tỉnh, các huyện Yên Châu, Mai Sơn, Mường La; doanh nghiệp và đại diện các hợp tác xã tham gia xuất khẩu hoa quả tỉnh Sơn La.


Showroom trưng bày một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Sơn La như: Chè, cà phê, mật ong, phấn hoa… và các sản phẩm quả theo mùa như: Xoài, chanh leo, mận hậu… do Công ty TNHH Một thành viên Thanh Tùng Sơn La quản lý và khai thác. Đây sẽ là nơi giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp an toàn của tỉnh Sơn La, trọng tâm là các loại hoa quả tới thị trường Trung Quốc.
Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ cảm ơn trước sự giúp đỡ của tỉnh Lạng Sơn, Công ty Cổ phần nông lâm nghiệp Cánh Đồng Vàng, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai; chính quyền thị trấn Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc và các tập đoàn, doanh nghiệp đã giúp đỡ tỉnh Sơn La được khai trương Showroom và giúp tỉnh tỉnh Sơn La xuất khẩu sản phẩm xoài sang Trung Quốc. Đồng chí Nhâm Thị Phương cũng cho biết: Tỉnh Sơn La có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển nông nghiệp hàng hóa an toàn. Riêng về cây ăn quả, toàn tỉnh có trên 45 nghìn ha, sản lượng đạt 200 nghìn tấn/năm, trong đó có nhiều loại cây ăn quả được trồng tập trung, số lượng lớn như xoài, nhãn,  chanh leo, bơ… dự kiến đến năm 2020 toàn tỉnh có trên 100 nghìn ha cây ăn quả, sản lượng khoảng 1,1 triệu tấn/năm, đây là tiềm năng lớn để các tập đoàn, doanh nghiệp tham gia xuất khẩu. Tỉnh Sơn La cam kết sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh triên địa bàn tỉnh.
Với dân số trên 1,3 tỷ người, Trung Quốc là một trong những thị trường rộng lớn để cho hàng hóa nông sản của Sơn La. Tham quan, trải nghiệm các loại hàng hóa nông sản an toàn của Sơn La, các doanh nghiệp, tập đoàn Trung Quốc đều đánh giá cao về sản phẩm.
Cũng tại buổi lễ, đại diện các hợp tác xã, các doanh nghiệp của tỉnh Sơn La đã được các tập đoàn, công ty của Trung Quốc trao đổi về các quy định, tiêu chuẩn của thị trường Trung Quốc đối với các hàng hóa nông sản, trong đó có sản phẩm quả và bày tỏ mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Sơn La tiếp tục xuất khẩu các sản phẩm nông sản an toàn của Sơn La vào thị trường Trung Quốc trong thời gian tới./.


 
An Hảo
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 198

Số lượt người xem: 1.612.082