Họp Ban Chỉ đạo phát triển đô thị tỉnh

Thứ năm, 14/06/2018 - 09:26

Sáng ngày 13/6, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phát triển đô thị tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phát triển đô thị tỉnh bàn về việc triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng; khối lượng triển khai các dự án trọng điểm và quy hoạch chung xây dựng các đô thị trên địa bàn tỉnh đến tháng 6/2018. Dự cuộc họp có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Sơn La; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, các thành viên Ban Chỉ đạo phát triển đô thị tỉnh.


Hiện nay, tỉnh đang tập trung triển khai các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn tập trung chủ yếu ở thành phố Sơn La: Đối với các hạng mục dự án trong khu Trung tâm hành chính tỉnh hiện nay đã hoàn thành công tác khôi phục  bản đồ khu vực thu hồi, hồ sơ trích lục thửa đất; các đơn vị thi công đang khẩn trương thi công các hạng mục của dự án. Đối với các dự án giao thông nợ khối lượng hoàn thành trong tổng số 12 dự án giao thông vướng mắc có 5 dự án không đủ điều kiện quyết toán hoàn thành, 7 dự án đã hoàn thành nhưng chưa hoàn thiện hồ sơ quyết toán với tổng dự toán được duyệt trên 468 tỷ đồng. Về tình hình lập điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng các đô thị trên địa bàn tỉnh tính đến tháng 6/2018 Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung 12 đô thị trên địa bàn tỉnh trong đó 7/12 đô thị đã được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, 5/12 đô thị đang tổ chức lập điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng.
Thảo luận tại cuộc họp các thành viên Ban Chỉ đạo đã cho ý kiến vào các nội dung do Sở Xây dựng và Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo trong đó tập trung vào việc đẩy nhanh tiến độ, ưu tiên nguồn vốn để xây dựng các dự án trọng điểm trên địa bàn, khẩn trương triển khai công tác giải phóng mặt bằng. Đề nghị Sở Xây dựng khẩn trương hoàn thành việc rà soát, tổng hợp về nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Sơn La để báo cáo đề xuất đầu tư xây dựng.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Hoàng Văn Chất yêu cầu: Thường trực HĐND tỉnh sớm cho ý kiến vào cơ chế phân bổ vốn các dự án qua giám sát của HĐND; nghe các nội dung về: Điều chỉnh về quy hoạch chung đô thị, các tuyến đường giao thông đã thực hiện nhưng dừng thi công. Định hướng đầu tư các khu ở theo hướng tuyến tránh của thành phố Sơn La; các sở ngành phối hợp với UBND thành phố, huyện Mai Sơn để triển khai giải phóng mặt bằng xây dựng các khu ở; sớm có phương án cụ trể bố trí đất ở cho các hộ dân sau khi giải phóng mặt bằng. Sở Tài nguyên Môi trường và Sở Tài chính xem xét báo cáo kịp thời với UBND tỉnh những vướng mắc cần giải quyết đền bù về đất nông nghiệp, đất vườn để triển khai thực hiện các dự án đảm bảo đúng tiến độ đề ra./.
 

 
                                                               Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 507

Số lượt người xem: 1.402.169