Kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm OCOP giữa hai tỉnh Sơn La- Quảng Ninh

Thứ bảy, 11/07/2020 - 09:54

Tại tỉnh Sơn La, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Sơn La vừa phối hợp với Ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm OCOP giữa hai tỉnh.


Tỉnh Sơn La hiện có hơn 200 sản phẩm nông nghiệp lợi thế có giá trị kinh tế và thương mại cao, có thể phát triển thành các sản phẩm OCOP trong tương lai gần, đó là những sản phẩm mang tính đặc hữu vùng miền của Sơn La khá phong phú về chủng loại, gồm 5 nhóm chính: Thực phẩm, đồ uống, thảo dược, dịch vụ nông thôn. Trong đó, có 18 sản phẩm nông sản được cấp văn bằng bảo hộ và đã có thương hiệu, gồm: 3 sản phẩm chỉ dẫn địa lý; 13 nhãn hiệu chứng nhận và 2 nhãn hiệu tập thể. Năm 2019, tỉnh Sơn La có 28 sản phẩm của 18 doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất được cấp giấy chứng nhận sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm.
Tại chương trình, tỉnh Quảng Ninh đã chia sẻ về cách làm của tỉnh trong phát triển các sản phẩm và phát triển tổ chức mới tham gia Chương trình OCOP. 6 tháng đầu năm 2020, tỉnh Quảng Ninh đã phát triển mới 70 sản phẩm, nâng tổng số sản phẩm tham gia Chương trình OCOP là 435 sản phẩm, trong đó, có 191 sản phẩm đạt sao; phát triển mới 23 đơn vị tham gia OCOP, nâng tổng số tổ chức tham gia OCOP là 172 đơn vị.
Qua trao đổi, 2 bên đã thống nhất, ký kết biên bản hợp tác, thiết lập mối quan hệ kết nối giao thương, phát huy thế mạnh nhằm tuyên truyền, quảng bá kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP của 2 tỉnh trên thị trường; tạo điều kiện để các doanh nghiệp, HTX, hộ gia đình trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, liên kết trong sản, xuất kinh doanh các sản phẩm OCOP./.
 
Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 639

Số lượt người xem: 538.381