Đồng chí Phan Đình Trạc thăm và làm việc tại Sơn La

Thứ bảy, 11/07/2020 - 09:58

Ngày 10/7 đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương cùng Đoàn công tác kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về tổ chức Đại hội Đảng các cấp đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ tỉnh ủy Sơn La. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thái Học, Phó trưởng ban Nội chính Trung ương cùng đại diện Ban Tổ chức Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng. Về phía tỉnh Sơn La, đón và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉn; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy.

 
Báo cáo với đoàn Công tác về kết quả thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh:  Việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng của tỉnh Sơn La đã được các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian quy định. Tỉnh đã hoàn thành tổ chức đại hội cấp cơ sở trước 10 ngày so với yêu cầu chung của Chỉ thị. Riêng Đảng bộ đại hội điểm hoàn thành trong tháng 3/2020 - trước thời điểm thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid – 19. Tính đến ngày 21/6/2020 đã có 595/595 tổng số đảng bộ, chi bộ cơ sở đã hoàn thành tổ chức đại hội. Trong đó có 56/355 đại hội đảng bộ cơ sở thực hiện thí điểm bầu bí thư cấp ủy trực tiếp tại đại hội. Đến ngày 09/7/2020, đã có 04/17 đảng bộ tổ chức đại hội đảng bộ trực thuộc tỉnh ủy. Trong đó, có 01 đảng bộ bầu trực tiếp bí thư tại đại hội. Kết quả bầu cử 100% theo đề án được duyệt. Đại hội đảng bộ huyện, thành phố và các đảng bộ trực thuộc còn lại dự kiến xong trước ngày 06/08/2020 sớm hơn gần 01 tháng so với quy định tại Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị.  Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, đến nay, Đảng bộ tỉnh đã cơ bản hoàn thành dự thảo văn kiện trình Đại hội Công tác nhân sự đại hội được chuẩn bị chặt chẽ theo đúng quy trình. Công tác tuyên truyền, phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện tổ chức đại hội được quan tâm.
Phát biểu trao đổi tại cuộc làm việc, các đại biểu đã nêu và làm rõ những vấn đề về quy trình chuẩn bị và xây dựng các văn kiện đại hội; công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy, ủy ban kiển tra cấp ủy đã bám sát theo Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 26 của Ban Tổ chức Trung ương. Việc thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các văn kiện đại hội đảng bộ cấp trên. Công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất và công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh ở cơ sở trước, trong và sau đại hội.
Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Phan Đình Trạc ghi nhận thành tích mà Tỉnh ủy Sơn La trong quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nhấn mạnh Công tác chuẩn bị văn kiện và nhân sự các cấp ủy ở Sơn La được thực hiện rất bài bản, dân chủ, minh bạch đúng quy định và phù hợp thực tế địa phương. Cùng với đó việc giải kịp thời các vấn đề nảy sinh ở cơ sở trước, trong và sau đại hội; công tác bầu cử được tiến hành dân chủ, đúng nguyên tắc, thủ tục vì vậy không có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Cấp ủy các cấp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị nhất là nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Đây được xem là kết quả mang tính đột phá của tỉnh trong nhiệm kỳ qua.  Đồng chí Phan Đình Trạc đề nghị Tỉnh ủy Sơn La tiếp tục chỉ đạo hoàn thành Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở. Sau Đại hội cấp trên cơ sở cần tổ chức họp rút kinh nghiệm, đặc biệt là các vấn đề về nhân sự.
Nhân dịp này, đồng chí Phan Đình Trạc cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đoàn Thị Diệp và gia đình thương binh Vũ Xuân Cậy tại Thành phố Sơn La.
 
 
  Trọng Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 592

Số lượt người xem: 538.318