Công bố Kết luận thanh tra tại Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh

Thứ năm, 14/06/2018 - 09:24

Ngày 13/6, Thanh tra tỉnh Sơn La đã tổ chức công bố Kết luận thanh tra của UBND tỉnh về toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh.


Ngày 4/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Kết luận số 1281, kết luận về việc thành tra toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh. Theo đó, Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh chính thức đi vào hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần nhà nước từ 25/12/2006, đến ngày 01/01/2013 thì ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh. Kết quả thanh tra cho thấy trong quá trình hoạt động, công ty không thực hiện điều chỉnh định mức tiêu hao nguyên vật liệu đưa vào sản xuất theo thực tế; không thực hiện đôn đốc để thu hồi các khoản công nợ, thời gian nợ của các đối tượng quá lâu nên đến nay không có có khả năng thu hồi; báo cáo tài chính hàng năm của công ty chưa phản ánh chính xác kết quả sản xuất kinh doanh qua các năm; Việc quản lý sử dụng các nguồn vốn vay trong sản xuất kinh doanh không hiệu quả dẫn đến ngừng sản xuất và không có khả năng thanh toán các khoản nợ vay của các tổ chức tín dụng; Công ty đã thiếu trách nhiệm kiểm tra giám sát việc xác định giá trị tài sản của các tổ chức thẩm định giá, giám sát việc thực hiện công khai minh bạch trong bán đấu giá tài sản và bàn giao tài sản cầm cố thế chấp cho các ngân hàng. Ngoài ra, công ty đã không thực hiện nghĩa vụ bảo hiểm xã hội đối với người lao động và sử dụng khoản tiền do Bảo hiểm xã hội tỉnh chuyển trả không đúng mục đích. Trong thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, tính đến ngày 31/7/2017 công ty còn nợ ngân sách nhà nước số tiền trên 14 tỷ đồng. Ngoài ra công ty còn để xảy ra nhiều tồn tại trong quản lý sử dụng đất.
UBND tỉnh kiến nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét chỉ đạo xử lý trách nhiệm của cá nhân liên quan đến các tồn tại do Công ty xi măng là Doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông Vận tải.Yêu cầu Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần xi măng Chiềng sinh thời kỳ tháng 10/2014 đến nay chịu trách nhiệm toàn bộ về kết quả hoạt động của công ty từ ngày 29/10/2014 đến nay theo quy định. Đối với 260 lao động của công ty chưa được giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội và quyền lợi cổ đông, nếu có tranh chấp về tài sản liên quan đến quyền lợi thì cử đại diện khởi kiện ra Tòa án nhân dân để giải quyết tranh chấp theo quy định của pháp luật…/.


 
                                                  Trọng Vinh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 486

Số lượt người xem: 1.402.169