Thường trực tỉnh ủy làm việc với Công ty TNHH Thực phẩm SI Vân Hồ

Thứ tư, 13/06/2018 - 08:50

Chiều 12/6 đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc làm việc với Công ty TNHH Thực phẩm SI Vân Hồ về tiến độ triển khai thực hiện dự án Nhà máy bảo quản và chế biến sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Vân Hồ. Dự cuộc làm việc có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía Công ty TNHH Thực phẩm SI Vân Hồ, dự cuộc làm việc có ông Kyunik Park – Tổng Giám đốc Công ty và Ban lãnh đạo công ty.


Dự án nhà máy bảo quản và chế biến sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao Vân Hồ có tổng mức đầu tư 95 tỷ đồng. Nhà máy có công suất 3 tấn hành lá khô và 6 tấn bắp cải khô/ngày. Đến thời điểm này, việc triển khai dự án cơ bản đảm bảo tiến độ. UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và huyện Vân Hồ hoàn thiện các thủ tục pháp lý đối với dự án như cấp quyết định chủ trương đầu tư; hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và giao đất sạch cho chủ đầu tư dự án; cấp giấy phép quy hoạch; phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Ngày 6/1/2018 Chủ đầu tư đã tiến hành động thổ khởi công xây dựng nhà máy. Hạ tầng cơ sở như điện nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt cũng đã và đang cung cấp đến tận chân công trình
Tại cuộc làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chất đã thông tin một số kết quả nổi bật trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của tỉnh Sơn La, năm 2017 tỉnh là địa phương nằm trong top đầu các tỉnh về an toàn thực phẩm. Tỉnh đã và đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp. Qua đó cũng khẳng định Sơn La đã và đang tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Về việc đảm bảo tiến độ xây dựng nhà máy, đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng thống nhất một số nội dung như: sẽ đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về nhà máy; yêu cầu các sở ngành, đơn vị phối hợp tạo điều kiện để nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục pháp lý.
Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: "Tỉnh Sơn La sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho công ty, đề nghị công ty quan tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy…” 
Đại diện công ty TNHH thực phẩm SI Vân Hồ đánh giá cao và cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh Sơn La để dự án được triển khai đúng tiến độ…. Ông Kyunik Park cũng báo cáo một số vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai xây dựng và hoạt động của nhà máy như vấn đề thời tiết sương mù và độ ẩm cao đã ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng và hoạt động của nhà máy.
Ông Kyunik Park – Tổng Giám đốc Công ty  TNHH Thực phẩm SI Vân Hồ : “ Dịch: Hiện nay vấn đề mà chúng tôi quan tâm nhất là thời tiết và độ ẩm ở Vân Hồ, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xây dựng và hoạt động của nhà máy. Chúng tôi đang tập trung nghiên cứu, tìm giải pháp khắc phục. Về những nội dung mà đồng chí Bí thư tỉnh ủy Sơn La yêu cầu chúng tôi sẽ tập trung các giải pháp để đẩy nhanh  tiến độ xây dựng nhà máy.”
Dự kiến đến tháng 9 năm 2019 nhà máy sẽ hoàn thành đi vào hoạt động với sản phẩm là các loại rau gia vị sấy khô. Đây là những sản phẩm mà Hàn Quốc đang nhập khẩu 100% từ Trung Quốc. Cùng với đó, việc nhà máy bảo quản và chế biến nông sản Công nghệ cao của công ty TNHH SI Vân Hồ xây dựng và đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm tỷ lệ hao hụt, thất thoát sau thu hoạch của nông sản, đồng thời việc xuất khẩu các sản phẩm sẽ nâng cao giá trị và chất lượng của các mặt hàng nông sản Sơn La./.
 
Trọng Vinh – Mạnh Tiến
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 878

Số lượt người xem: 1.468.818