​Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 7/ 2020

Thứ sáu, 10/07/2020 - 15:15

Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên tiếp tục quan tâm tuyên truyền về kết quả thành công của Đại hội cơ sở, Đại hội các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong đó, tập trung tuyên truyền về các bài học khi tổ chức Đại hội cơ sở và Đại hội cấp trên cơ sở; vận động Nhân dân đóng góp xây dựng báo cáo chính trị, đồng thời các báo cáo viên, truyên truyền viên cũng cần tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào Văn kiện Đại hội…Đó là một trong những nhiệm vụ trong thời gian tới được Ban Tuyên giáo Trung ương nêu ra tại Hội nghị Báo cáo viên tháng 7/ 2020 tổ chức vào ngày 9/7. Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tiếp thu chuyên đề về tình hình phát triển kinh tế- xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, dịch covid 19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế, thương mại toàn cầu. Trong 6 tháng đầu năm, nước ta cơ bản thực hiện thành công nhiệm vụ kép vừa kiểm soát dịch thành công và phục hồi nền kinh tế ở mức hợp lý, trạng thái bình thường mới dần được thiết lập. Tuy nhiên tốc độ tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm chỉ đạt 1,81% tuy là thấp nhất trong nhiều năm qua nhưng cũng đáng ghi nhận, bởi nước ta nằm trong số ít các quốc gia có mức tăng trưởng dương. Chỉ số giá tiêu dùng bình quân 6 tháng tăng 4,19%; lạm phát tăng 2,81% so với cùng kỳ. Những tháng cuối năm, các cơ quan bộ ngành Trung ương và địa phương cần tập trung cao độ, nghiêm túc quyết liệt, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các giải pháp đề ra tại các Nghị quyết của Đảng, Quốc Hội, Chính phủ theo phương châm hành động mới để phục hồi và phát triển kinh tế.
Hội nghị cũng đã thông tin về tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước 6 tháng đầu năm; Dự báo tình hình thế giới  và nhiệm vụ công tác đối ngoại 6 tháng cuối năm 2020. Thông tin chuyên đề: Những thành tựu nổi bật của ngành Tuyên giáo trong 90 năm qua và các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống ngành Tuyên giáo.
Quán triệt công tác thông tin, tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương chú trọng truyên truyền Chỉ thị số 45 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tuyên truyền về tập trung thực hiện “mục tiêu kép” - vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, vừa quyết tâm duy trì, phục hồi, phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội và bảo đảm đời sống của nhân dân. Tập trung tuyên truyền kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020)…
Thùy Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 609

Số lượt người xem: 538.362