Kỷ niệm 60 năm ngày Du lịch Việt Nam

Thứ sáu, 10/07/2020 - 15:23

Ngày 9.7, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, UBND tỉnh Sơn La trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Du lịch Việt Nam, (9/7/1960-9/7/2020) để nhìn lại chặng đường phát triển của Du lịch Việt Nam và đánh giá những thành tựu đã đạt được của Du lịch tỉnh Sơn La trong những năm qua. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Lễ kỷ niệm được bắt đầu bằng chương trình văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, thiên nhiên con người Sơn La, Tây Bắc.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ:  Trải  qua 60 năm hình thành và phát triển, ngành du lịch Việt Nam từ chỗ chưa có địa chỉ trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới, đến nay đã được Đảng và Nhà nước khẳng định là ngành kinh tế mũi nhọn, đứng ở vị trí thứ 5 trong các nước ASEAN, du lịch Việt Nam là địa danh nổi tiếng, là điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách. Trong bức tranh chung về phát triển du lịch của Việt Nam, những năm qua, hoạt động du lịch của tỉnh Sơn La đã đạt được những thành tựu bước đầu khả quan, công tác quản lý nhà nước về các hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn đã được quan tâm. Lượng khách du lịch quốc tế và nội địa không ngừng tăng lên qua từng năm; thị trường du lịch ngày càng được mở rộng, sản phẩm du lịch đang dần được đa dạng hoá và nâng cao chất lượng.
Đến nay tỉnh Sơn La đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.  Hình thành các vùng tiềm năng, các khu, điểm du lịch tiêu biểu tu hút khách du lịch đến với Sơn La. Tính đến tháng 12 năm 2019, du lịch của tỉnh Sơn La đã đạt được những con số đáng ghi nhận như: Tổng lượt khách du lịch đạt 2,5 triệu; doanh thu du lịch đạt 2.000 tỷ đồng, huy động 7.500 tỷ đồng đầu tư cho du lịch, đào tạo 1.000 nhân lực làm du lịch, tạo công ăn việc làm cho 7.000 lao động.
Tại lễ kỷ niệm đại diện các tỉnh và các huyện thành phố trong tỉnh đã tham luận, đề xuất các giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Sơn La trong thời gian tới.
Nhân dịp này UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 36 cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng và phát triển ngành du lịch Sơn La những năm qua.
Tại buổi lễ,Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Hiệp hội Du lịch Sơn La đã phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" với chủ đề: Người Sơn La tự hào về Du lịch Sơn La với mong muốn mỗi người dân Sơn La hãy quan tâm và trải nghiệm các sản phẩm của du lịch Sơn La và qua đó tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu du lịch Sơn La đến với bạn bè, người thân trong toàn quốc và quốc tế, góp phần vào việc thúc đẩy du lịch Sơn La phát triển bền vững trong những năm tiếp theo.
An Hảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 675

Số lượt người xem: 538.399