​Đồng chí Lò Minh Hùng kiểm tra nông thôn mới tại xã Vân Hồ

Thứ sáu, 10/07/2020 - 15:28

Ngày 9/7, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra thực tế và làm việc với xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ về tiến độ triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND huyện Vân Hồ.

Xã Vân Hồ là 1 trong 2 xã được huyện Vân Hồ đăng ký đạt chuẩn NTM trong năm 2020. Để hoàn thành mục tiêu này, Ban Chỉ đạo NTM, các ngành, các tổ chức đoàn thể xã Vân Hồ đã tuyên truyền, triển khai các văn bản chi đạo về chương trình xây dựng NTM đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn; phát huy vai trò của người đứng đầu, tranh thủ nguồn lực và sự ủng hộ của toàn xã hội để xây dựng NTM. Đến nay, xã Vân Hồ đã đạt 13/19 tiêu chí với 40/49 chỉ tiêu, trong đó có nhiều chỉ tiêu quan trọng như giao thông, thủy lợi, điện, lao động việc làm... Các tiêu chí chưa hoàn thành bao gồm: Trường học, nhà ở dân cư, thu nhập, môi trường, hệ thống chính trị và quốc phòng an ninh. Để hoàn thành tiêu chí cán đích NTM, xã Vân Hồ đề nghị UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, huyện Vân Hồ bố trí nguồn vốn để xã đầu tư hệ thống chiếu sáng tại khu dân cư và tuyến đường để phụ vụ cho việc đi lại của nhân dân; hỗ trợ xã trong việc xây dựng nhà ở dân cư, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.
Sau khi kiểm tra thực tế tại một số điểm, cụm dân cư, đồng chí Lò Minh Hùng đánh gíá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong việc thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng NTM. Đề nghị, các sở, ban, ngành của tỉnh quan tâm, hỗ trợ, hướng dẫn xã Vân Hồ thực hiện các quy trình công nhận đạt chuẩn NTM; thường xuyên cử cán bộ bám nắm cơ sở theo dõi, đánh giá, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho xã. Đối với huyện Vân Hồ, đề nghị huyện đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ xã xây dựng nhà ở dân cư, có chính sách hỗ trợ vay vốn ưu đãi và chuyển giao khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả trong phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho nhân dân. Đối với xã Vân Hồ cần rà soát cụ thể lại các tiêu chí đã hoàn thiện, nỗ lực thực hiện các tiêu chí còn thiếu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí liên quan đến môi trường, phấn đấu cán đích NTM vào cuối năm 2020./.
Trung Hiếu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 611

Số lượt người xem: 538.304