Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu niên, nhi đồng

Thứ hai, 11/06/2018 - 16:04

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại cho các em học sinh một mùa hè bổ ích và lý thú, Tỉnh đoàn Sơn La đã ban hành kế hoạch, tổ chức hoạt động hè cho thiếu niên, nhi đồng với các chương trình, nội dung hoạt động cụ thể, thiết thực, ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em và góp phần vào việc giáo dục, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần cho các em thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn tỉnh.


Hè năm nay, trên 156.000 đội viên, thanh thiếu niên, nhi đồng tại các trường học trên địa bàn tỉnh được bàn giao về sinh hoạt tại các điểm sinh hoạt hè ở các khu dân cư. Để tổ chức tốt các hoạt động hè cho các em thiếu niên, nhi đồng; tạo môi trường sinh hoạt an toàn, lành mạnh, thu hút, tập hợp thiếu niên, nhi đồng tham gia các phong trào hoạt động của Đội, ngay từ đầu tháng 5,  Hội đồng Đội tỉnh Sơn La đã ban hành hướng dẫn Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018; thực hiện Kế hoạch số 89 ngày 22/5/2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em và tổ chức các hoạt động hè cho các em thiếu niên, nhi đồng năm 2018 đến các cơ sở hội trực thuộc với những chương trình, nội dung cụ thể như: Tuyên truyền, giáo dục cho thanh, thiếu nhi về truyền thống của Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, về lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc, lòng tự hào về quê hương đất nước; tăng cường công tác giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, tuyên truyền phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội; tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì trẻ em”; “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Tổ chức các chiến dịch truyền thông rộng rãi trong cộng đồng về Luật trẻ em, Luật phòng chống bạo lực gia đình, đặc biệt là phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; kỹ năng phòng ngừa, xử lý các hành vi, tình huống xâm hại tình dục trẻ em; phương pháp giáo dục kỷ luật tích cực. Tỉnh đoàn Sơn La cũng đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn quan tâm, chú trọng và tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí, thể dục, thể thao cho các em thiếu niển, nhi đồng trong dịp hè.
Đ/c Lò Thị Thúy Hà, Phó bí thư tỉnh đoàn Sơn La.“Cùng với các cấp các ngành các tổ chức cá nhân, gia đình và nhà trường luôn mong muốn tạo được môi trường giúp các em có các hoạt động vui chơi và lành mạnh. Đối với hoạt động hè sẽ diễn ra cơ bản trên địa bàn dân cư vì vậy việc phát huy vai trò tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn dân cư hết sức quan trọng chính vì vậy hàng năm chúng tôi luôn triển khai định hướng tổ chức các hoạt động vừa thu hút được các em thiếu nhi vừa tạo ra sân chơi bổ ích vì vậy hàng năm chúng tôi luôn định hướng sinh hoạt hè định hướng tổ chức các hoạt động … hướng đến vừa thu hút được các em thiếu nhi vừa tạo sân chơi bổ ích để các em cùng tham gia hoạt động trên các địa bàn dân cư”.


...................................
Chị Vũ Thị Bích Chiến, Bí thư Chi đoàn trị trấn Hát Lót, Mai Sơn, Sơn La.“Với vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, tôi cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên chi đoàn bản luôn quan tâm xây dựng tổ chức hoạt động vui chơi lành mạnh cho các em sinh hoạt hè. Trên địa bàn thị trấn có 22 tiểu khu và các bản đã thành lập được 22 cụm hè với 1 số hoạt động giải trí cho các em, tuyên truyền về luật phòng chống đuối nước, tôi thấy việc tạo ra sân chơi cho các em trong đợt sinh hoạt hè rất cần thiết bởi vì trong dịp hè các em không tham gia học tập. Với vai trò là đoàn viên chúng tôi đã quan tâm và mong muốn trong hoạt động này sẽ được sự quan tâm của các cấp làm sao cho càng ngày các hoạt động hè càng phong phú và được quan tâm nhiều hơn nữa”.
Các hoạt động được tổ chức trong dịp hè đã và đang đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng, thông qua các hoạt động, phong trào đoàn, đội sẽ trang bị cho các em thêm những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống, kịp thời phát hiện ngăn chặn các hành vi ngược đãi, sao nhãng đối với trẻ em và thực hiện ngày một tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.
Với những hoạt động thiết thực, bổ ích do các cơ sở đoàn tổ chức trong dịp hè cho các em thiếu niên, nhi đồng không chỉ góp phần tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho các em mà còn giúp gia đình và địa phương quản lý tốt các em trong những tháng nghỉ hè. Với nhiều hoạt động vui chơi, học tập, văn hóa – văn nghệ, thể thao… sôi nổi, hấp dẫn sẽ giúp các em có một mùa hè thật sự ý nghĩa, bổ ích và lý thú.


 
Đình Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 671

Số lượt người xem: 1.541.864