Khai mạc Ngày hội xoài Yên Châu 2018

Thứ hai, 11/06/2018 - 15:52

Tối 10.6, huyện Yên Châu đã tổ chức Ngày hội Xoài Yên Châu năm 2018. Đây là năm thứ 2, huyện Yên Châu tổ chức Ngày hội Xoài nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu Xoài Yên Châu và tôn vinh những người trồng xoài. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Đông Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bi tỉnh ủy, Đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Ngày hội Xoài nhằm  giới thiệu, quảng bá thương hiệu Xoài Yên Châu và tôn vinh những người trồng xoài. Thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư; tạo cơ hội hợp tác giữa người trồng xoài với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ quả xoài; góp phần tạo việc làm cho người lao động và tăng thu nhập cho người nông dân trồng xoài của huyện Yên Châu
Cùng với việc được cấp bảo hộ Chỉ dẫn địa lý từ năm 2012 và mã số vùng trồng, từ năm 2017, những tấn Xoài đầu tiên của vùng đất Yên Châu đã đến với thị trường thế giới, năm 2018 con đường xuất khẩu vẫn đang được tiếp tục với những kỳ vọng mới. Để đưa sản phẩm Xoài Yên Châu ra thị trường thế giới tỉnh Sơn La cũng đặc biệt quan tâm trong việc ban hành chủ trương, xây dựng cơ chế chính sách, mời gọi thu hút đầu tư, tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm Xoài. Xuất hiện ở Yên Châu  từ rất lâu đời, trải qua những biến động thăng trầm của lịch sử, cây Xoài vẫn mang đến màu xanh trù phú cho vùng đất Yên  Châu. Cũng chính từ cây xoài mà đời sống đồng bào các dân tộc Yên Châu đã được nâng lên, xuất hiện nhiều những mô hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế, chương trình Ngày hội Xoài năm nay cũng là dịp để chúng ta cùng tôn vinh những người trồng Xoài và những cây ăn trái tiêu biểu, những người bằng mồ hôi, công sức và sự tâm huyết đã góp phần tạo dựng lên thương hiệu Xoài Yên Châu
Diễn ra từ ngày 10 đến ngày 12/6 năm 2018 với nhiều hoạt động đặc sắc ngày hội xoài Yên Châu đưa tới cho du khách hình ảnh đa chiều hơn của Xoài Yên Châu, đây cũng là điểm đến trong hành trình du lịch khám phá những vùng đất Tây Bắc.
Tại ngày hội đã tôn vinh 10 hộ gia đình sản xuất cây ăn quả tiêu biểu, những người đã tiên phong đi đầu, dám nghĩ, dám làm tạo dựng thương hiệu cho nhiều đặc sản Yên Châu./.
Nhóm PV
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 720

Số lượt người xem: 1.541.882