Đoàn công tác của tỉnh Xay Sổm Bun-NướcCHDCND Lào thăm và làm việc tại Sơn La

Thứ hai, 11/06/2018 - 15:41

Trong hai ngày 10, 11/6, đoàn công tác của tỉnh Xay Xổm Bun-Nước CHDCND Lào do đồng chí Trung tướng, Tiến sỹ Thong- Loi- Si Li Vông- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Xay Sổm Bun sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Sơn La. Đoàn đã đi thăm nhà máy thuỷ điện Sơn La và có cuộc gặp mặt cán bộ, lưu học sinh tỉnh Xay Sổm Bun đang học tập tại trường Cao đẳng Sơn La.


Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực HĐND; UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh.
Nhận lời mời của Tỉnh uỷ Sơn La, đoàn công tác của tỉnh Xay Sổm Bun Nước CHDCND Lào đã có chuyến thăm và làm việc tại Sơn La trong hai ngày 10 và 11 tháng 6.
Tại cuộc gặp mặt với cán bộ và lưu học sinh của tỉnh Xay Sổm Bun  đanh theo học tại trường Cao đẳng Sơn La. Lãnh đạo tỉnh Xay Sổm Bun đã được báo cáo về tình hình đào tạo và học tập của lưu học sinh tại trường Cao Đẳng Sơn La. Từ năm 2001 đến nay, trường Cao đẳng Sơn La đã đào tạo hơn 2000 lưu học viên và lưu học sinh Lào, trong đó năm học 2017- 2018 này đã có 37 lưu học viên, lưu học sinh tỉnh Xay Sổm Bun sang theo học. Tại đây, các em lưu học sinh đã được nhà trường tạo điều kiện  học tập và sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất, các em đã bước đầu hòa nhập với cuộc sống và học tập khi xa nhà.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Xay Sổm Bun, đồng chí Trung tướng, Tiến sỹ Thong- Loi- Si Li Vông- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Xay Sổm Bun đã bày tỏ niềm vui mừng khi được đến thăm trường Cao đẳng Sơn La, thăm gặp mặt các em lưu học sinh của tỉnh Xay Sổm Bun đang theo học ở đây. Đồng chí tỉnh trưởng mong muốn trường Cao đẳng Sơn La sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng, trở thành địa chỉ tin cậy trong hợp tác đào tạo giữa hai tỉnh nói riêng và hai nước Việt Nam- Lào nói chung.  Chúc các em lưu học sinh học tập và rèn luyện đạt kết quả cao, trở về địa phương phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà./.
Trong chương trình, đoàn công tác của tỉnh Xay Sổm Bun sẽ đi thăm các mô hình kinh tế nông nghiệp hoạt động có hiệu quả trên địa bàn thành phố Sơn La. Thăm các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của tỉnh. Đặc biệt là tham dự cuộc hội đàm, trao đổi, thống nhất nội dung hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai tỉnh Xay Sổm Bun và Sơn La trong thời gian tới.
 
Thùy Dung
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 699

Số lượt người xem: 1.541.869