Các đơn vị thuộc Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng làm việc tại Sơn La

Thứ hai, 11/06/2018 - 15:41

Ngày 10/6, Đoàn công tác các đơn vị thuộc Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn La về phương án đầu tư Cảng hàng không Nà Sản. Tiếp và làm việc với đoàn, tỉnh ta có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Uỷ viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư tỉnh uỷ; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Sơn La đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương; báo cáo phương án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Nà Sản. Với vai trò là cảng hàng không chính của khu vực Tây Bắc, đồng thời là sân bay chính trong mạng sân bay quân sự quốc gia, Cảng hàng không Nà Sản có vị trị quan trọng trong chiến lược phòng thủ của đất nước. Với ý nghĩa trên, ngày 23/2/2018, Cảng hàng không Nà Sản đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định điều chính quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đạt quy mô cảng hàng không cấp 4C, là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự. Việc đầu tư xây dựng Cảng hàng không Nà Sản sẽ đáp ứng được nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng an ninh, xử lý các tình huống cấp bách của khu vực Tây Bắc, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, tạo bước đột phá trong phát huy các tiền năng lợi thế của địa phương. Tỉnh Sơn La đã báo cáo dự kiến nội dung cơ bản của dự án và dự kiến phương án đầu tư. Theo đó, đề xuất phương án đầu tư với 4 tiểu dự án thành phần gồm: Đầu tư xây dựng các công trình khu bay; xây dựng khu hàng không dân dụng; xây dựng các công trình quản lý, điều hành bay; xây dựng khu nhiên liệu. Tổng mức đầu tư dự kiến 2 nghìn tỷ đồng, từ nguồn vốn hợp pháp theo quy định; tiến độ thực hiện 2018 – 2020. Trong đó, tỉnh Sơn La đầu tư các hạng mục khu bay bằng các nguồn lực của tỉnh theo hình thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng (BT); Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo đầu tư các hạng mục còn lại theo quy hoạch được duyệt
Đồng chí Cầm Ngọc Minh đã tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu; đồng thời, trên cơ sở phương án đầu tư, tỉnh Sơn La đề nghị các Bộ, ban, ngành Trung ương; các doanh nghiệp sớm hoàn thiện hồ sơ, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ phối hợp với UBND tỉnh lập đề xuất chủ trương đầu tư để thẩm định và trình phê duyệt chủ trương đầu tư theo quy định; Cục Hàng không dân dụng Việt Nam rà soát, trình Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Nà Sản đảm bảo phù hợp với quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về phát triển  giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Sơn La phối hợp rà soát, xác định quỹ đất được quy hoạch làm cơ sở để quản lý theo quy định. Tỉnh Sơn La đặc biệt quan tâm đến việc triển khai đầu tư Cảng hàng không Nà Sản và cam kết sẽ huy động nguồn lực của tỉnh để đầu tư xây dựng hạng mục bay theo đúng tiến độ được phê duyệt, đồng thời chủ động phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, các Bộ, ngành Trung ương trong quá trình triển khai thực hiện dự án.
Trước đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đơn vị liên quan đã đi khảo sát thực trạng tại Cảng hàng không Nà Sản.
 
 
 
              Mạnh Tiến.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 600

Số lượt người xem: 1.402.180