Đoàn công tác tỉnh Sơn La thăm và làm việc tại Cao Bằng

Thứ sáu, 08/06/2018 - 09:01

Sáng ngày 7/6, Đoàn công tác của tỉnh Sơn La do đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng. Cùng dự cuộc làm có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng; lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ngành tỉnh Cao Bằng.


Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai tỉnh đã thông tin cho nhau những nét khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh. Tình hình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; công tác xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp, các cây trồng, vật nuôi có lợi thế; việc xây dựng nông thôn mới và thực hiện thu hút đầu tư của các tỉnh. Là tỉnh có nhiều nét tương đồng về điều kiện tự nhiên, xã hội với tỉnh Sơn La, trong năm qua, kết quả phát triển kinh tế của tỉnh Cao Bằng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Năm 2017 tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 1.543 tỷ đồng; GRDP bình quân đầu người đạt 23,5 triệu đồng. Về công tác xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp, tỉnh Cao Bằng đã chủ động nghiên cứu đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, nhất là mặt hàng nông sản sang thị trường Trung Quốc qua các cửa khẩu của tỉnh. Định hướng của tỉnh sẽ là đầu mối chung chuyển hành hóa quốc tế từ Trung Quốc - Việt Nam - ASEAN và ngược lại, tạo kết nối liên vùng đối với các tỉnh Tây Bắc; Đông Bắc Việt Nam. Đến nay ,khu kinh tế cửa khẩu đã thu hút được 60 dự án đầu tư, trong đó có 9 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, 51 dự án đầu tư trog nước;tổng vốn đăng ký 3.230 tỷ đồng. Tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2017 trên địa bàn đạt trên 800 USD.
Để phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế của địa phương, tại buổi làm việc lãnh đạo 2 tỉnh đã có những trao đổi để hỗ trợ cùng hợp tác. Tỉnh Cao Bằng mong muốn tỉnh Sơn La quan tâm, tạo điều kiện ký kết hợp tác trong lĩnh vực chế biến hoa quả tươi, mở ra triển vọng làm giàu cho người dân; tạo điều kiện để tỉnh Cao Bằng được học tập mô hình phát triển du lịch cộng đồng đang được coi là loại hình du lịch mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế bền vững. Tỉnh Sơn La mong muốn tỉnh Cao Bằng phối hợp, hỗ trợ, giới thiệu các doanh nghiệp đầu mối và tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh Sơn La xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc…
Trước đó, lãnh đạo 2 tỉnh đã tham gia trồng cây hoa Ban tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cao Bằng. Trong đợt này, tỉnh Sơn La trao tặng tỉnh Cao Bằng 200 cây hoa ban nhằm tạo cảnh quan, giới thiệu đặc trưng cây hoa ban cũng như văn hóa tỉnh Sơn La tới đồng bào, du khách thập phương; thúc đẩy mối quan hệ, tăng cường sự gắn bó, đoàn kết trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội giữa Sơn La với tỉnh Cao Bằng./.


 
                                             Mạnh Tiến.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 609

Số lượt người xem: 1.402.184