Sơn La làm việc với Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ tư, 06/06/2018 - 09:36

Ngày 5/6, tại Hà Nội, Đoàn công tác tỉnh Sơn La do đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam về đầu tư xây dựng Cảng hàng không Nà Sản. Cùng đi với đoàn có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, cùng các đồng chí lãnh đạo trong Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam.


Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chất đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương; báo cáo phương án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Nà Sản, tỉnh Sơn La. Căn cứ Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Theo đó, với vai trò là cảng hàng không chính của khu vực Tây Bắc,  Cảng hàng không Nà Sản có vị trị quan trọng chiến lược phòng thủ của đất nước, chính vì vậy việc đầu tư xây dựng sẽ đáp ứng được nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng an ninh, xử lý các tình huống cấp bách của khu vực Tây Bắc, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, tạo bước đọt phá trong phát huy các tiền năng lợi thế của địa phượng.
Các đại biểu dự buổi làm việc đã được thông tin cụ thể về thực trạng mặt bằng và  quy hoạch được phê duyệt giai đoạn đến năm 2020. Tỉnh Sơn La đã đề xuất phương án đầu tư với tổng mức đầu tư dự kiến 2 nghìn tỷ đồng, từ các nguồn vốn hợp pháp theo quy định. Địa điểm tại Nà Sản, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Với 4 tiểu dự án gồm đầu tư xây dựng các công trình khu bay; đầu tư xây dựng khu hàng không dân dụng; đầu tư xây dựng các công trình quản lý, điều hành bay; đầu tư xây dựng khu nhiên liệu.
      


 
    Mạnh Tiến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 902

Số lượt người xem: 1.468.840