Đoàn công tác tỉnh Sơn La trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Lào Cai

Thứ ba, 05/06/2018 - 08:51

Chiều ngày 4/6, Đoàn công tác của tỉnh Sơn La do đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến nghiên cứu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm nông sản tại tỉnh Lào Cai. Cùng đi với đoàn có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện Mai Sơn, Thuận Châu và Phù Yên.


Tiếp và làm việc với đoàn tỉnh Lào Cai có đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Uỷ viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở ngành tỉnh Lào Cai.
Tại  buổi làm việc, lãnh đạo 2 tỉnh Sơn La và Lào Cai đã thông tin cho nhau về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng của hai tỉnh. Qua đó, nhấn mạnh những tiềm năng, thế mạnh và chia sẻ những chủ trương, giải pháp chủ yếu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Là tỉnh có nhiều nét tương đồng về điều kiện tự nhiên, xã hội với tỉnh Sơn La, kết quả phát triển kinh tế của tỉnh Lào Cai đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRPD) 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 10,12%. Thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt hơn 3.170 tỷ đồng. Sản xuất nông nghiệp luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định; tiếp túc chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa, tăng giá trị thu nhập trên 1 đơn vị diện tích canh tác, gắn sản xuất với bảo quản, chế biến, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm. Đối với xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp, năm 2017 Lào Cai xuất khẩu trên 450 nghìn tấn hàng hóa nông sản, trong đó chủ lực là các mặt hàng như quả Thanh Long, củ sắn, dưa hấu, chuối; chiếm trên 32% tổng kim ngạch xuất khẩu.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chất đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh Lào Cai chia sẻ những kinh nghiệm hay trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh. Đối với tỉnh Sơn La, trong những năm gần đây đã đẩy mạnh phát triển sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Tỉnh Sơn La đẩy mạnh hoạt động khâu nối với các tỉnh, các doanh nghiệp tiến hành xúc tiến thương mại, tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp, nhất là các loại trái cây đặc sản. Tỉnh đã đi nghiên cứu thị trường các nước như Hoa Kỳ, Australia, Trung Quốc. Trong đó xác định thị trường các tỉnh phía Nam Trung Quốc là thị trường quan trọng. Chính vì vậy tỉnh Sơn La mong muốn tỉnh Lào Cai phối hợp, hỗ trợ, giới thiệu các doanh nghiệp đầu mối và tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh Sơn La xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc.
Trước đó, đoàn công tác của tỉnh Sơn La đã đi thăm Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, nằm trên tuyến đường cao tốc Côn Minh- Hà Khẩu (Trung Quốc) nối liền với đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai./.                                
 
       Mạnh Tiến.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 307

Số lượt người xem: 1.539.013