Thường trực UBND tỉnh làm việc với Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh

Thứ tư, 16/05/2018 - 08:34

Chiều ngày 15/5, đồng chí Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh về việc giải quyết những khó khăn vướng mắc của công ty và những kiến nghị của người lao động trong công ty. Dự cuộc làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh.


Tại cuộc làm việc lãnh đạo Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh đã báo cáo với UBND tỉnh về thực trạng hiện nay của công ty theo đó: Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông I - Bộ Giao thông Vận tải. Dự án Nhà máy xi măng Chiềng Sinh được xây dựng năm 1995 và đi vào hoạt động năm 1997. Nhưng từ năm 2008, nhà máy đã nhiều lần phải tạm ngừng sản xuất và từ năm 2012 đến nay Nhà máy xi măng Chiềng Sinh chính thức ngừng hoạt động, dẫn đến tình trạng công nhân không có việc làm, nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, nợ thuế và nợ vốn vay các ngân hàng; hiện nay các khoản nợ đã vượt quá giá trị tài sản của công ty. Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh cũng mong muốn UBND tỉnh, các ngành chức năng, các ngân hàng thương mại tạo điều kiện để công ty tái cơ cấu sản xuất, cho phép chuyển đổi từ dự án nhà máy xi măng sang nhà máy gạch tuynel công nghệ xanh, chuyển khai thác mỏ đá phục vụ sản xuất xi măng sang sản xuất đá xây dựng thông thường.
Các đại biểu dự cuộc làm việc đã phân tích, hướng dẫn công ty triển khai những thủ tục theo quy định của pháp luật liên quan đến việc thay đổi cổ đông, người đại điện doanh nghiệp, cũng như việc lập dự án, xây dựng phương án tái cơ cấu sản xuất phải bảo đảm với quy hoạch của tỉnh.
Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Bùi Đức Hải đề nghị các ngành chức năng xem xét cụ thể đối với đề nghị tái cơ cấu sản xuất của công ty tham mưu cho UBND tỉnh hướng giải quyết. Yêu cầu Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh chủ động giải quyết những việc liên quan với ngân hàng, bảo hiểm xã hội tỉnh và người lao động trong công ty để bảo đảm quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động./.
 

 
                                            Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 827

Số lượt người xem: 1.468.807