Họp triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ bảo đảm diễn tập

Thứ ba, 15/05/2018 - 08:30

Chiều ngày 14/5 đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp quán triệt, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ bảo đảm diễn tập; kế hoạch đón tiếp các đại biểu, khách mời thăm quan luyện tập, diễn tập khu vực phòng thủ và phòng chống khủng bố tỉnh năm 2018. Dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh.


Tại cuộc họp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã báo cáo về tình hình chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho diễn tập khu vực phòng thủ và phòng chống khủng bố tỉnh năm 2018 theo đó: Hiện nay Tổ bảo đảm đã triển khai trưng tập cán bộ, công chức, viên chức của các sở, ngành các cơ quan đơn vị để đón tiếp các đại biểu, khách mời đến thăm quan và tham dự diễn tập. Sở giao thông vận tải, Công an tỉnh bố trí phương tiện, lực lượng đảm bảo việc đưa đón đại biểu, đảm bảo an toàn giao thông, phân luồng, xếp xe tại các địa điểm diễn tập. Bệnh viện đa khoa tỉnh thành lập các tổ cấp cứu lưu động; Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tiến hành đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình luyện tập; Công ty điện lực Sơn La đảm bảo việc cung cấp điện trong suốt quá trình diễn tập. Về phương án bố trí ăn nghỉ giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xây dựng phương án đảm bảo chi tiết cho các đối tượng trong các giai đoạn luyện tập, diễn tập bố trí nơi ăn nghỉ, sơ đồ chỉ dẫn, lực lượng đón tiếp, lực lượng phục vụ; chủ động liên hệ nắm số lượng đại biểu, thành phần khách mời để bố trí phương án ăn, nghỉ hợp lí.
Thảo luận tại cuộc họp các đại biểu đã cho ý kiến vào từng lĩnh vực được phân công, thực hiện nhiệm vụ trong diễn tập, các thành viên trong Tổ đã bám sát nhiệm vụ được phân công xây dựng kế hoạch phối hợp bảo đảm vật chất, điện, nước, thông tin liên lạc, truyền hình trực tuyến tại các căn cứ giả định và khu vực diễn tập; hoàn thành phương án huy động lực lượng, bảo đảm phương tiện vận chuyển người của các đơn vị và phương án bố trí nơi ăn nghỉ, y tế tại các địa điểm nơi có đại biểu dự và tham quan diễn tập.
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh yêu cầu các thành viên trong Tổ bảo đảm thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ và phòng chống khủng bố tỉnh tiếp tục tiến hành các bước đẩy nhanh tiến độ quy hoạch chi tiết căn cứ hậu phương, căn cứ hậu cần - kỹ thuật và một số trận địa quan trọng của tỉnh; triển khai hoàn thiện các dự án xây dựng thao trường huấn luyện của tỉnh. Các sở, ban, ngành phải bám sát nội dung văn kiện chuẩn bị luyện tập, diễn tập; chuẩn bị triển khai các mặt bảo đảm theo kế hoạch đã xác định và sẵn sàng điều chỉnh theo yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế./.


 
                                                           Minh Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 551

Số lượt người xem: 1.401.131