Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị

Thứ ba, 15/05/2018 - 08:31

Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện các hiệu Nghị quyết Trung ương 4,5,6,7 khóa XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; các tổ chức trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở phải tiếp tục đổi mới phong cách lãnh đạo, lề lối làm việc. Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Văn Chất , Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị diễn ra vào sáng ngày 14/5.


Dự hội nghị có đồng chí đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.
Theo báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh, nhiều kết quả bước đầu được ghi nhận, tạo chuyển biến mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện những nhiệm vụ mục tiêu năm 2016 - 2017. Các cấp uỷ đảng, cơ quan, đơn vị đã quán triệt, triển khai thực hiện chỉ thị một cách nghiêm túc. Qua đó có nhiều cách làm hay, sáng tạo có sức lan toả, góp phần quan trọng vào việc đẩy lùi các tệ nạn và bức xúc xã hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh.
Để khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2018 đã đề ra. Đồng thời thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã phát động phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Theo đó, các ngành, các địa phương tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; đẩy mạnh phong trào thi đua lao động, sản xuất kinh doanh giỏi trên cơ sở phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Đẩy mạnh phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”…
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chất nhấn mạnh trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ngành, địa phương, nhất là người đứng đầu cần quán triệt thật sâu sắc mục đích, ý nghĩa, nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt chỉ thị. Đặc biệt, các cấp ủy đảng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên cần nhận thức sâu sắc hơn nữa ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với điều kiện thực tiễn về tiềm năng và lợi thế của tỉnh ta hiện nay. 
Tại hội nghị sơ kết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã trao Bằng khen cho các tổ chức cơ sở đảng tiêu biểu trong trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khen thưởng cho các cá nhân đạt giải A, giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí. Ban Tuyên giáo tỉnh ủy quyết định công nhận các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá, biểu diễn giai đoạn 2015 - 2018./.


 
 Trọng Vinh – Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 452

Số lượt người xem: 1.397.908