Thường trực UBND tỉnh làm việc với Công ty Cổ phần Dược phẩm Lovefarm Oganic

Thứ sáu, 11/05/2018 - 08:53

Ngày 10/5 đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với Công ty Cổ phần Dược phẩm Lovefarm Oganic về việc khảo sát phát triển các loại cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Sơn La. Dự cuộc làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu.


Tại cuộc làm việc lãnh đạo Công ty cổ phần dược phẩm Lovefarm Oganic đã báo cáo với UBND tỉnh Sơn La về hoạt động của công ty theo đó: Công ty hiện nay đang tập trung chủ yếu cho việc phát triển các loại cây dược liệu, lưu giữ và bảo tồn các loại cây dược liệu và các nguồn gen quý hiếm, xây dựng các dự án sản xuất các sản phầm từ cây dược liệu. Lãnh đạo công ty cũng mong muốn tỉnh Sơn La tạo điều kiện cho công ty khảo sát các vùng trồng cây dược liệu ở hai huyện Thuận Châu và Quỳnh Nhai, dựa vào điều kiện tự nhiên của các vùng trồng công ty cam kết sẽ đầu tư giống, kỹ thuật để hỗ trợ bà con nhân dân trồng và phát triển cây dược liệu. Mong muốn UBND tỉnh Sơn La tạo điều kiện cho công ty thuê đất và liên kết với các hộ dân để quy hoạch các vùng trồng cây dược liệu với 25 loại cây dược liệu khác nhau hướng đến xây dựng nhà máy chế biến tại Sơn La.
Phát biểu tại cuộc làm việc đồng chí Lò Minh Hùng nhấn mạnh hiện nay tỉnh Sơn La cũng đang tập trung cho việc phát triển các loại cây dược liệu, dự kiến đến năm 2020 diện tích trồng cây dược liệu trên địa bàn toàn tỉnh sẽ đạt 34.500ha, trong đó: Cây sơn tra 27.000ha, y dĩ 1.000ha, sa nhân 1.000ha và một số loại cây dược liệu khác. Đến nay diện tích trồng cây dược liệu trên địa bàn tỉnh đã đạt gần 10.400ha nhưng việc thu hái và chế biến còn thủ công nên chưa nâng cao được giá trị của sản phẩm. Đồng chí Lò Minh Hùng cũng đánh giá cao dự án trồng và phát triển cây dược liệu của công ty; giao cho các sở, ngành, của tỉnh và lãnh đạo hai huyện Thuận Châu, Quỳnh Nhai phối hợp với công ty tiến hành khảo sát các địa điểm trồng cây dược liệu trên địa bàn tỉnh. Việc trồng và phát triển vùng dược liệu phải đảm bảo có sự liên kết chặt chẽ với người dân, tạo được việc làm trực tiếp và nâng cao thu nhập cho người lao động tại địa phương./.

                                                Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 527

Số lượt người xem: 1.402.171