Đoàn công tác của tỉnh Sơn La thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Thứ hai, 07/05/2018 - 08:00

Từ ngày 27/4 đến 06/5, Đoàn đại biểu của tỉnh Sơn La do đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tới thăm động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn Ba Kè (DK1/9).


Đây là đoàn công tác thứ 11 do Quân chủng Hải Quân Việt Nam tổ chức trong năm nay theo chương trình ký kết tuyên truyền về biển đảo. Trong chuyến đi này, ngoài Đoàn đại biểu của tỉnh Sơn La, còn có Đoàn đại biểu của Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Nhà xuất bản chính trị Quốc gia sự thật, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắc và các tỉnh Hòa Bình, Bắc Kạn, Nam Định, Thái Nguyên, Đắk Nông. Các hoạt động chính trong chuyến đi đó là: Tổ chức thăm viếng Đài liệt sĩ, Nhà tưởng niệm Bác Hồ, viếng mộ liệt sĩ, các công trình tâm linh trên đảo; tổ chức thăm, tặng quà các lực lượng, nhân dân trên đảo, nhà giàn và các tàu trực trên biển khu vực Đoàn đến; tổ chức Lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ hy sinh tại vùng biển Trường Sa và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Trong dịp đến Trường Sa lần này, Đoàn đại biểu của tỉnh Sơn La đã tặng 77 thùng quà nhu yếu phẩm, 21 máy lọc nước có tổng trị giá 250 triệu đồng và ủng hộ 300 triệu đồng vào Quỹ Trường Sa của Quân chủng Hải quân. Đặc biệt, Đoàn Sơn La tổ chức các chương trình biểu diễn, giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/9 do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát ca múa nhạc tỉnh Sơn La biểu diễn đã để lại những ấn tượng sâu đậm về bản sắc văn hóa, con người và mảnh đất Sơn La nói riêng và vùng Tây Bắc của Tổ quốc nói chung. Qua chuyến công tác, các thành viên trong đoàn đã hiểu thêm những vất vả, khó khăn của các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm canh giữ biển đảo, từ đó ý thức hơn về trách nhiệm trọng việc tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Những năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cán bộ chiến sĩ, nhân dân quần đảo Trường Sa luôn nhận được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ về nhiều mặt của nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài. Nhiều tỉnh, thành phố đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa và  các Nhà giàn trên biển; nhiều cơ quan thông tấn báo chí đã cử phóng viên ra các đảo viết tin, bài tuyên truyền về cuộc sống, chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Thông qua những việc làm thiết thực đó, tất cả đều muốn chung sức, chung lòng cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.
                                                                    

 
Ngọc Tân
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 460

Số lượt người xem: 1.402.166