Người tiểu khu trưởng gương mẫu

Thứ năm, 03/05/2018 - 09:06

21 năm qua, ông Trần Đình Hoàn Tiểu khu trưởng tiểu khu Quyết Thắng, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn luôn tận tâm với công việc và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được địa phương và nhân dân của tiểu khu tin tưởng, giao phó. Dù tuổi đã cao, ông vẫn luôn được bà con nhân dân tin tưởng giao trọng trách gách vác công việc của tiểu khu.


Sau17 năm phục vụ trong quân đội và đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường, năm 1983 ông Trần Đình Hoàn  phục viên trở về địa phương với những tổn thương trên cơ thể, sức khỏe giảm sút, mắt trái gần như bị hỏng, 2 tai ù đặc do bị nhiễm chất độc Da cam. Năm 1983, từ quê hương Thái Bình ông Trần Đình Hoàn lên Sơn La cư trú tại tiểu khu Quyết Thắng, xã Cò Nòi huyện Main Sơn và làm công nhân Nông trường Tô Hiệu. Năm 1993, ông nghỉ chế độ về tham gia sinh hoạt tại địa phương, với cố gắng, nỗ lực của mình trong các hoạt động ở tiểu khu, năm 1997 ông Trần Đình Hoàn được nhân dân tin tưởng bầu làm Tiểu khu trưởng Tiểu khu Quyết Thắng. Từ đó đến nay, dù bản thân bị nhiễm chất độc da cam ảnh hưởng đến sức khỏe và gia đình còn có những lo toan, vất vả  nhưng với công việc của Tiểu khu  và với nhân dân ông Trần Đình Hoàn luôn tận tâm chu toàn, kiên trì và bền bỉ.
Bà Đoàn Thị Thu – Tiểu khu Quyết Thắng, Cò Nòi, Mai Sơn, Sơn La : Nói chung về công việc thì đã phát động cho dân bất cứ việc gì đều nhiệt tình, đu lo đủ mọi giấy tờ để làm cho dân như xây dựng nông thôn mới, làm nhà văn hóa, đảm bảo cho người dân được hưởng đầy đủ quyền lợi.
Ông Hoàn chia sẻ, trong công việc chung, việc gì cũng phải luôn đặt lợi ích của người dân lên đầu, không được vì lợi ích cá nhân mà quên đi tập thể, đồng thời mình luôn phải là người gương mẫu, đi đầu trong các phong traog hoạt  động ở địa phương, có như vậy người dân mới tin tưởng và làm theo, giúp nhau cùng tiến bộ, hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ của người Tiểu khu trưởng, ông Hoàn luôn gần gũi, tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh, đời sống của bà con;  tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành và thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách , pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghĩa vụ của người công dân.  Động viên, chia sẻ, giúp đỡ các hộ gia đình trong Tiểu khu khi gặp khó khăn, hoạn nạn, kịp thời hòa giả những mâu thuẫn nảy sinh trong nhân dân có tình, có lý. Ông luôn thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở để người dân được biết, được bàn và kiểm tra đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đóng góp ý kiến xây dựng chính quyền thực sự là của dân, do dân và vì dân.
Ông Trần Đình Hoàn – Tiểu khu trưởng Tiểu khu Quyết thắng, Cò Nòi, Mai Sơn, Sơn La. Những năm tôi ở bộ đội được Đảng và nhà nước giao dục, những năm ở trong quân ngũ mình hiểu được giá trị của hòa bình, tôi có tâm nguyện là để làm sao mọi gười dân cùng phấn đấu, cùng làm việc và phấn đấu để xây dựng vùng quê của mình, tôi nghĩ làm sao để động viên người dân  và bàn bạc với người dân để có hướng phát triển kinh tế, từ đó yên tâm xây dựng quê hương.
Trong gia đình, ông Hoàn luôn là một tấm gương sáng để con cháu học tập và noi theo; Ông luôn giáo dục con cháu phải chăm ngoan, học giỏi, công tác tốt, không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hộ; tích cực tăng gia sản xuất phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và xã hội. Mặc dù tuổi đã đến tuổi nghỉ ngơi nhưng ông vẫn luôn  được bà con nhân dân trong tiểu khu tin tưởng, tín nhiệm bầu ông làm Tiểu khu trưởng. Với sự cố gắng, nỗ lực vì công việc chung của người Tiểu khu trưởng và sự hưởng ứng tham gia tích cực các phong trào hoạt động của người dân, tiểu khu Quyết Thắng xã Cò Nòi ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. năm năm 2017, trên 80% số hộ của tiểu khu đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 22 triệu/người/năm.
Ông Bùi Quang Thuận – Phó chủ tịch Hội CCB xã Cò Nòi, Mai Sơn, Sơn La. 21 năm qua thì đồng chí Trần ĐÌnh Hoàn dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ tiểu khu, đồng chí rất nhiệt tình, đưa tiêu khu quyết thắng đi lên, khi có chủ trương của Đảng và Nhà nước đồng chí đã thực hiện tốt, lãnh đạo giúp đỡ bà con đi lên.
Hơn 20 năm làm Tiểu khu trưởng, ông Trần Đình Hoàn luôn được mọi người yêu mến, tin tưởng và nể phục bởi đức tính cần cù, chịu khó và tinh thần trách nhiệm cao với những công việc của tiểu khu cũng như trong các phong trào hoạt động ở địa phương.


 
Cao Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 371

Số lượt người xem: 1.612.082