Tổng kết và trao giải hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14

Thứ năm, 19/04/2018 - 10:25

Tối ngày 17.4, tại Thủ đô Hà Nội, đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14. Tới dự buổi lễ có đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương. Tỉnh Sơn La có một đại diện nhận giải ba hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lân thứ 14 ở nội dung dự thi: Cơ khí tự động hoá, xây dựng và giao thông vận tải.

Hội thi năm nay nhận được 536 giải pháp đăng ký dự thi tại các lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; y dược; giáo dục đào tạo; vật liệu hóa chất năng lượng và Nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên môi trường. Ban tổ chức đã trao 6 giải nhất, 12 giải nhì 24 giải ba và 48 giải khuyến khích. Khen thưởng cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức hội thi. Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Bằng khen cho 6 cá nhân là chủ nhiệm của các giải pháp đoạt giải nhất.
Tác giả Vũ Văn Vương, công tác tại Công ty Thủy điện Sơn La – Chi nhánh Tập đoàn Điện lực Việt Nam với giải pháp: Thiết kế chế tạo Module VCD-SLHPC giám sát dòng điện thyristor trong hệ thống kích từ của máy phát điện đã xuất sắc giành giải 3 tại hội thi năm nay. Giải pháp mới với những ưu điểm của mình đã làm tăng được tính khả dụng của tổ máy, giảm xuất sự cố, tăng hiệu quả hoạt động, đảm bảo ổn định cung cấp điện. Giải pháp này có thể áp dụng ở tất cả các Nhà máy điện có sử dụng thiết bị và công nghệ tương tự. Giải pháp đang được nhân rộng trong các nhà máy thủy điện trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Là tiền đề khích lệ cán bộ công nhân viên trong Công ty cũng như trong Tập đoàn tập trung nghiên cứu các giải pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất trong Tập đoàn.
Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần có ý nghĩa quan trọng trong viêc phát huy nội lực, tiềm năng, trí tuệ của đội ngũ cán bộ tri thức nước nhà trong việc phát triển đất nước thời kỳ đổi mới, hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa./.
Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 747

Số lượt người xem: 1.402.240