Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc tại huyện Thuận Châu

Thứ ba, 17/04/2018 - 08:58

Ngày 16/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính tỉnh ủy do đồng chí Lê Hồng Long, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với huyện Thuận Châu.


Thực hiện công văn số 2150 ngày 20/4/2017 của BTV Tỉnh ủy về việc đưa các vụ việc, vụ án thuộc diện BTV Huyện ủy lãnh đạo, đôn đốc giải quyết, trong thời gian qua, BTV Huyện ủy Thuận Châu đã chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng tập trung rà soát, nắm tình hình, giải quyết những vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong nhân dân, làm tốt công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, theo đó đã xác định được 7 vụ việc phức tạp kéo dài để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết. Từ 10/2017 đã tiếp nhận 14 đơn kiến nghị, đề nghị, tố cáo... đã giải quyết được 6 đơn, đang xem xét giải quyết 7 đơn, lưu 1 đơn do không đúng quy định. Nhờ thực hiện tốt việc giải quyết đơn thư, đến nay 3/7 vụ việc đã giải quyết xong, còn 4/7 vụ đang tập trung giải quyết. Tại cuộc làm việc, huyện Thuận Châu đã nêu những khó khăn vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện đôn đốc giải quyết những vụ việc phức tạp kéo dài trên địa bàn huyện trong thời gian qua.
Để giải quyết sớm những vụ việc phức tạp kéo dài, huyện Thuận Châu sẽ huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tập trung giải quyết. Đối với công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng khu ki - ốt chợ cũ, tiến hành nghiên cứu, đưa ra các phương án nhằm xác định loại đất, vị trí, nguồn gốc đất để giải quyết đảm bảo về mặt pháp lý; giải quyết kiến nghị của nhân dân liên quan đến triển khai xây dựng Thủy điện Nậm Hóa II, cần thống nhất với nhà máy để có kế hoạch chi tiết và ký cam kết với với nhà đầu tư đảm bảo thực hiện theo đúng giao ước; sớm thống nhất với Thanh tra Sở Tài Nguyên & Môi trường đưa ra kết luận, để giải quyết kiến nghị của người dân trên địa bàn thị trấn Thuận Châu liên quan đến vấn đề bồi thường đất./.


 
 Đỗ Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 966

Số lượt người xem: 1.460.207