Ấm áp Bun Pi May ở Trường Đại học Tây Bắc

Thứ hai, 16/04/2018 - 09:14

Ngày 14/4 bắt đầu ngày Tết truyền thống Bun Pi May của dân tộc Lào, với rất nhiều lưu học sinh Lào thì những ngày này có ý nghĩa đặc biệt và cũng sẽ là những kỷ niệm khó quên trong quãng thời gian sinh sống và học tập tại Sơn La. Ghi nhận của phóng viên thời sự về không khí đón Bun Pi May tại Trường đại học Tây Bắc.


Trước khi diễn ra lễ đón năm mới, Trường đại học Tây Bắc đã tổ chức chương trình giao lưu chào mừng tết truyền thống Bun Pi May năm 2018. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người của hai dân tộc Việt Nam và Lào đã tạo nên một chương trình giao lưu đầy ý nghĩa. Tại chương trình, đón nhận những món quà, lời chúc ý nghĩa của đại diện các sở ngành của tỉnh Sơn La và Ban giám hiệu Trường đại học Tây Bắc dành tặng, đại diện lưu học sinh Lào cũng bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của tỉnh Sơn La cũng như các thầy cô giáo và sinh viên Việt Nam dành cho lưu học sinh Lào trong quá trình học tập.
Lưu học sinh Si Vụi Bun Bua Phăn –Lớp K57 ĐH Sư phạm chính trị,Trưởng ban đại diện Lưu học sinh Lào tại Trường đại học Tây Bắc, chia sẻ: “ mặc dù chúng em không được về những cũng có cảm giác như ở nhà của mình. Cú mỗi năm tết đến xuân về nhà trường lại tổ chức đón tết cho chúng em và chúng em thấy rất là vui mừng, phấn khởi”
Tết cổ truyền Bun Pi May ở Trường đại học Tây Bắc được tổ chức chu đáo với đầy đủ các nghi lễ truyền thống, giúp lưu học sinh Lào có được cảm giác gần gũi, ấm cúng, vui tươi như chính trên quê hương, đất nước mình. Tại đây, các đại biểu và lưu học sinh Lào cùng tham gia lễ cầu may, lễ té nước, lễ buộc chỉ tay, chúc cho nhau một năm mới sức khỏe, an lành, gặp nhiều may mắn.
Lưu học sinh Vông Ni Lăn, Lớp k58 Đại học quản lý tài nguyên môi trường, chúc Tết rằng: “ em mong năm mới các thầy cô giáo, các bạn sinh viên VN và lưu học sinh Lào sang năm mói có sức khỏe và hạnh phúc. Các bạn lưu học sinh Lào có được kết quả học tập tốt “
Hiện tại, Trường đại học Tây Bắc đang đào tạo trên 600 lưu học sinh Lào ở các chuyên ngành. Những năm qua, Nhà trường luôn chú trọng quan tâm tạo điều kiện tốt nhất về môi trường học tập cũng như sinh hoạt cho lưu học sinh Lào, thực hiện các giải pháp nâng cao khả năng tiếng Việt cho lưu học sinh Lào…
 Tiến sĩ  Đỗ Hồng Đức, Trưởng phòng Đào tạo Trường đại học Tây Bắc, cho biết:Hiện nay nhà trường đã tổ chức cử các em lưu học sinh Lào có học lực khá, các em sinh viên Việt Nam có học lực khá, hỗ trợ các bạn trong quá trình học tập. Hiện chúng tôi đã và đang triển khai kế hoạch chia lưu học sinh Lào các khoa thành các nhóm và cử trực tiếp các giáo viên hướng dẫn giúp đỡ các em trong quá trình học tập”
Tổ chức chương trình giao lưu và lễ đón năm mới không chỉ giúp cho sinh viên Lào xa quê được đón Tết cổ truyền trong không khí ấm áp, có động lực trong học tập cũng như trong cuộc sống mà qua đó còn thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam-Lào nói chung, Sơn La với 9 tỉnh Bắc Lào nói riêng./.
 


 
Trọng Vinh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 545

Số lượt người xem: 1.427.093