Sôi nổi Ngày hội việc làm huyện Mộc Châu năm 2018

Thứ hai, 16/04/2018 - 09:13

Mặc dù thời điểm tổ chức ngày hội việc làm huyện Mộc Châu năm 2018 diễn ra khi trời mưa nhưng vẫn thu hút hàng nghìn lao động đến để tìm việc làm. Có thể nói ngày hội chính là cầu nối quan trong để người lao động tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp mở ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho người lao động tại Mộc Châu.


Anh Mùa A Vừ là thanh niên dân tộc Mông ở bản Tà Số 1, xã Chiềng Hắc, một bản còn nhiều khó khăn của huyện Mộc Châu. Mặc dù đường xa nhưng anh Vừ cùng các thanh niên trong bản đã đến từ rất sớm để tranh thủ tìm hiểu các thông tin của các doanh nghiệp với mong muốn tìm được việc làm phù hợp với bản thân.
Cũng như anh Vừ, anh Hoàng Nam Hoà đến từ thị trấn Mộc Châu cũng nghiên cứu kỹ các thông tin về quy mô và nhu cầu tuyển dụng của từng doanh nghiệp để có thể lựa chọn được công việc có mức thu nhập tốt và phù hợp với năng lực của bản thân.
Không chỉ các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh và huyện Mộc Châu, ngày hội việc làm còn có rất nhiều doanh nghiệp từ các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương… đăng ký tham gia tuyển dụng lao động ở nhiều trình độ và lĩnh vực khác nhau. Các doanh nghiệp đã trực tiếp cung cấp thông tin cần thiết, phỏng vấn và ký hợp đồng với các ứng viên đạt yêu cầu ngay tại ngày hội.
Tuy đây là lần đầu tiên huyện Mộc Châu tổ chức ngày hội việc làm, nhưng ngày hội đã đem tới cơ hội việc cho hàng ngàn lao động tìm kiếm được công việc phù hợp, góp phần giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm trên địa bàn. Trước đó, huyện Mộc Châu đã tuyên truyền tới đông đảo người lao động, tới từng địa phương còn nhiều lao động nhàn rỗi, đồng thời làm việc cụ thể với các doanh nghiệp để tư vấn, hỗ trợ họ sớm tìm được nhân sự như mong muốn.
Ngày hội việc làm huyện Mộc Châu lần thứ nhất năm 2018 được tổ chức thành công tốt đẹp. Đã có hàng trăm hợp đồng lao động được ký giữa nhà tuyển dụng và người lao động. Đây sẽ là tín hiệu tích cực để ngày hội duy trì hàng năm giúp người lao động tìm kiếm được việc làm ổn định, góp phần cho sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện.
 


 
                 Thuỳ Mai- Anh Đức
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 542

Số lượt người xem: 1.427.068