Triển khai chính sách về nhà ở đối với người có công

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:34

Sáng ngày 12/4, đồng chí Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị giao ban triển khai thực hiện hỗ trợ người có công với các mạng về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Tại hội nghị đã đề ra nhiều giải pháp, phấn đấu trong năm 2018 là sẽ hoàn thành việc xây dựng nhà ở cho hộ gia đình được hưởng chính sách nhà ở theo Đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt.


Theo Quyết định của UBND tỉnh, tổng số người có công với các mạng được hỗ trợ về nhà ở cần thực hiện trong năm 2018 là 10.818 hộ, trong đó xây mới là 3.714 hộ, sửa chữa là 7.104 hộ. Để đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng với người có công với các mạng thực sự có khó khăn về nhà ở, công khai minh bạch, Hội Cựu chiến binh các huyện, thành phố đã tiến hành rà soát lại danh sách các đối tượng theo Kế hoạch số 30 của UBND tỉnh. Tổng hợp đến ngày 9/4/2018, có 9/12 huyện, thành phố đã có số liệu rà soát, giảm 496 hộ so với đề án. Nguyên nhân được cho là năm 2014, các huyện, thành phố đã tiến hành rà soát tại thời điểm đó chỉ là sửa chữa, nhưng đến nay nhà đã xuống cấp, hỏng hóc nặng phải chuyển sang làm mới. Mặt khác số hộ trước đây qua rà soát phải làm mới nhưng sau khi rà soát lại chỉ được hưởng sửa chữa…
Theo báo cáo của Hội Cựu chiến binh tỉnh, công tác hỗ trợ người có công với các mạng về nhà ở trên địa bàn tỉnh đang bộc hộ một số tồn tại, vướng mắc như: Một số cán bộ, đảng viên và nhân dân chưa nhân thức đúng về Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ; các cơ quan chức năng, thiếu kiểm tra, thẩm định… dẫn đến việc bỏ sót, hoặc không đúng đối tường; một số huyện, thành phố chậm triển khai theo kế hoạch, đến nay một số huyện chưa có kết quả rà soát cụ thể để cân đối nguồn lực, hỗ trợ người có công; Ban Chỉ đạo một số xã chưa thật sự sâu sát trong quá trình triển khai, nghiên cứu các văn bản chưa sâu, còn lúng túng trong công tác rà soát, ngại va chạm, nể nang, né tránh…
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện hỗ trợ người có công với các mạng về nhà ở…để hoàn thành kế hoạch hỗ trợ cho 100% người có công có được làm nhà theo chính sách.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hải yêu cầu các cấp, các ngành cần tập trung cao cho công tác rà soát, xác định đối tượng người có công được hỗ trợ về nhà ở theo đúng quy định. Các huyện tiếp tục huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, hoàn thành công tác rà soát, trình UBND tỉnh phê duyệt trong tháng 4/2018. Các Sở: Xây dựng, Tài chính; Lao động Thương binh và Xã hội làm tốt công tác phối hợp tổng hợp ý kiến, kiến nghị của các huyện, thành phố về những khó khăn, vướng mắc, đồng thời có văn bản trả lời rõ trước ngày 24/4. Đề nghị các cấp huyện, xây dựng, ban hành kế hoạch chi tiết thực hiện, xác định rõ trách nhiệm của từng ngành, từng cơ quan đơn vị tham gia./.


 
An Hảo
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 889

Số lượt người xem: 1.460.206