Thường trực Tỉnh ủy làm việc tại huyện Sốp Cộp

Thứ tư, 11/04/2018 - 08:34

Sáng ngày 10/4, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã có cuộc làm việc tại huyện Sốp Cộp về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I; nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018. Dự cuộc làm việc có đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sốp Cộp.


Tại cuộc làm việc huyện Sốp Cộp đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I. Trong quý I, huyện Sốp Cộp đã gieo cấy 839 ha lúa vụ đông xuân, tổ chức trồng trên 1.500 cây phân tán các loại. Toàn huyện có gần 955 ha cây ăn quả; gần 23.000 con trâu, bò; trên 20.000 con lợn. Huyện có 848 cơ sở kinh tế cá thể sản xuất, kinh doanh thương nghiệp, dịch vụ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt trên 122 tỷ đồng; thu trên địa bàn đạt gần 11 tỷ đồng. Đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 3.972 hộ, 6.833 giấy. Tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững ổn định an ninh biên giới.
Cũng trong quý I, huyện Sốp Cộp đã triển khai kế hoạch giải quyết tranh chấp đất đai liên quan đến địa giới hành chính giữa xã Sam Kha, huyện Sốp Cộp với xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Công tác giải phóng mặt bằng của Dự án Làng thanh niên lập nghiệp, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng được thực hiện đúng quy định, minh bạch, không xảy ra tình trạng khiếu kiện, bảo đảm yêu cầu trong triển khai xây dựng dự án theo quy hoạch, đảm bảo quyền lợi của các hộ gia đình, cá nhân trong diện thu hồi đất.
Lãnh đạo huyện Sốp Cộp đã kiến nghị với UBND tỉnh, các sở, ngành của tỉnh về những khó khăn trong quá trình làm đường giao thông nông thôn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện một số dự án trên địa bàn đặc biệt là trong việc đền bù và giải phóng mặt bằng.
Phát biểu kết luận tại cuộc làm việc đồng chí Cầm Ngọc Minh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Sốp Cộp đã đã đạt được trong quý I năm 2018. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu trong quý II và những tháng tiếp theo của năm 2018 huyện Sốp Cộp cần tập trung tăng thu ngân sách trên địa bàn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án, tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất làm đường, góp công góp sức để xây dựng các dự án. Đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, chủ động phòng chống cháy rừng trong mùa hanh khô; triển khai tăng các nguồn thu từ đất để đầu tư  các dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện. Tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và làm nhà ở cho người có công; phát triển các mô hình kinh tế hợp tác xã gắn với phát triển lâm nghiệp trên địa bàn từng bước ổn định cuộc sống cho nhân dân./.


 
                                                        Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 488

Số lượt người xem: 1.402.169