Ban Đối ngoại Trung ương thăm và làm việc tại Sơn La

Thứ hai, 06/07/2020 - 10:13

Ngày 5/7, đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm trưởng Đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân,Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Hoàng Bình Quân cùng đoàn công tác Ban Đối ngoại Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La đã thành kính dâng hương tưởng nhớ công ơn, Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ - Quảng trường Tây Bắc; các anh hùng liệt sĩ, tại Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. …
Tại cuộc làm việc đồng chí Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội, công tác lãnh đạo và kết quả hoạt động đối ngoại của tỉnh năm 2019, 6 tháng đầu năm 2020, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh covid-19; tiềm năng, nhu cầu mở rộng hợp tác quốc tế của tỉnh, tổ chức bộ máy, phân công, cơ chế phối hợp triển khai công tác đối ngoại của tỉnh.
Tỉnh Sơn La đề nghị Chính phủ ưu tiên bố trí cho tỉnh thực hiện một số Dự án trong khuôn khổ viện trợ của chính phủ Việt Nam cho các tỉnh của nước cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; tiếp tục đầu tư kết cấu hạ tầng vùng biên giới Việt Nam - Lào nói chung, địa bàn tỉnh Sơn La nói riêng, đảm bảo các yêu cầu về quản lý biên giới, phát triển kinh tế xã hội khu vực biên giới giữa tỉnh Sơn La và các tỉnh của Lào. Tiếp tục quan tâm nâng cấp cửa khẩu chính Lóng Sập lên cửa khẩu quốc tế. Chỉ đạo các bộ ngành liên quan hỗ trợ thêm kinh phí cho ngân sách địa phương ngoài nguồn bổ sung có mục tiêu đầu năm để hỗ trợ đào tạo lưu học sinh Lào.  Đề nghị Bộ Ngoại giao, các bộ, ngành liên quan quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức của Sơn La tham gia các khóa đào tạo bồi dưỡng ngoại ngữ, nghiệp vụ công tác đối ngoại. Chỉ đạo Ủy ban nhà nước về công tác đối ngoại người Việt Nam và nước ngoài tăng cường công tác phối hợp với tỉnh trong việc trao đổi nắm tình hình, vận động cho người nước ngoài là người Sơn La hướng về quê hương. Giới thiệu giúp tỉnh mở rộng quan hệ hợp tác với một số tỉnh của Nhật Bản hoặc Hàn Quốc có điều kiện phù hợp với tiềm năng lợi thế, định hướng thu hút đầu tư và hợp tác với tỉnh Sơn La để thiết lập mối quan hệ hữu nghị cấp địa phương nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục quan tâm giới thiệu một số dự án FDI, ODA các khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài có tiêu chí hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 
Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đánh giá cao những kết quả  tỉnh Sơn La đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng đảng và công tác đối ngoại trong năm 2019, 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời, thông tin về tình hình quốc tế và khu vực, công tác đối ngoại của Đảng, đối ngoại nhân dân và các vấn đề nổi bật trong năm 2019, 6 tháng đầu năm 2020; giải đáp những khó khăn, khiến nghị của địa phương trong công tác đối ngoại; hướng dẫn triển khai thực hiện các quy chế, quy định của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Hữu Đông cảm ơn Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương đã dành thời gian thăm, làm việc tại tỉnh, kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho tỉnh Sơn La trong công tác đối ngoại; cũng như có nhiều ý kiến đóng góp cho văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.
Tại buổi làm việc, Ban Đối ngoại Trung ương đã Công bố Quyết định tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại của Đảng” cho 5 cá nhân của tỉnh Sơn La./.
An Hảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 624

Số lượt người xem: 551.484