Trưởng Công an xã gương mẫu tận tụy trong công việc

Thứ hai, 02/04/2018 - 09:22

Hơn 10 năm giữ cương vị Trưởng Công an xã, đồng chí Hoàng Văn Nẹ - Trưởng công an xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai luôn gương mẫu, tận tụy với công việc, dũng cảm, mưu trí trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.


Mường Giôn là một trong những xã vùng cao của huyện Quỳnh Nhai, đời sống của đại đa số bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn do đó tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp, đặc biệt là ở một số bản vùng cao…Với cương vị trọng trách của mình đồng chí Hoàng Văn Nẹ luôn trăn trở và nghiên cứu, học hỏi, tìm tòi nâng cao chất lượng công tác, nắm tình hình, bố trí lực lượng công an viên để kiểm soát những diễn biến về an ninh trật tự ở địa bàn. Chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới; xây dựng, duy trì hiệu quả hoạt động và nhân rộng nhiều mô hình trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đến nay, xã Mường Giôn đã xây dựng và duy trì có hiệu quả 149 nhóm liên gia tự quản về An ninh trật tự, 30 tổ an ninh nhân dân, 30 tổ phòng cháy chữa cháy, 30 tổ hòa giải.
Đồng chí Hoàng Văn Quyền, Chủ tịch UBND xã Mường Giôn, Quỳnh Nhai: Đồng chí Hoàng Văn Nẹ, Trưởng Công an xã Mường Giôn sau khi được cấp ủy giao nhiệm vụ với cương vị là Trưởng Công an xã trong thời gian vừa qua đồng chí đều nắm chắc về chuyên môn nghiệp vụ đồng thời đã giúp đỡ anh em để hoàn thành tốt nhiệm vụ với góc độ về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn của xã.
 Không những làm tốt công tác tham mưu Đồng chí Hoàng Văn Nẹ còn luôn sát cánh cùng với các đồng chí Công an viên làm tốt công tác tuần tra kiểm soát, đấu tranh có hiệu quả với các đối tượng hình sự, ma tuý, tệ nạn xã hội. Trong năm 2017, đồng chí đã cùng lực lượng Công an xã Mường Giôn giải quyết 14 vụ vi phạm pháp luật; tuyên truyền, vận động bà con giao nộp được 45 khẩu súng tự chế các loại.
Đồng chí Hoàng Văn Nẹ, Trưởng Công an xã Mường Giôn, Quỳnh Nhai, Sơn La: Bản thân tôi cũng đã xây dựng kế hoạch tấn công trấn áp với các loại tội phạm trong đó có cả tội phạm ma túy, hình sự, kinh tế nhất là tội phạm ma túy ở địa bàn xã thì rất là nhiều, tái nghiện và nghiện mới. Trong năm 2017 chúng tôi đã bắt 3 vụ do ban công an xã tổ chức bắt 3 vụ bắt quả tang ma túy tại bản Kéo Ca và bản Huổi Ngà.
Ngoài ra với cương vị là trưởng công an xã đồng chí Hoàng Văn Nẹ còn thường xuyên phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội tuyên truyền, vận động nhân dân bảo vệ rừng và chống buôn bán tàng trữ lâm sản trái phép, phối hợp với các tổ hòa giải cơ sở tổ chức hòa giải thành nhiều vụ việc trong nhân dân không để phát sinh thành các vụ việc lớn làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.
Thiếu tá  - Lò Văn Thạnh - Phó trưởng Công an huyện Quỳnh Nhai cho biết: Đồng chí Hoàng Văn Nẹ - Trưởng Công an xã Mường Giôn là cán bộ có năng lực, có trình độ và kinh nghiệm công tác. Đồng chí luôn phát huy vai trò trách nhiệm trong công việc được giao, đồng chí luôn chủ động trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc góp phần đảm bảo giữ vững an ninh trật tự phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã Mường Giôn.
Với những thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nhiều năm liền đồng chí Hoàng Văn Nẹ được UBND huyện Quỳnh Nhai, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La khen thưởng. Năm 2010 đồng chí Hoàng Văn Nẹ vinh dự được đi dự Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc do Bộ Công an tổ chức./. 
       Bùi Đình Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 602

Số lượt người xem: 1.402.181