Số người nhiễm covid trên toàn cầu đã vượt 10 triệu người.

Thứ hai, 29/06/2020 - 09:26

Tính đến 8 giờ 30 phút ngày 28-6, số người nhiễm covid-19 đã vượt 10 triệu người, trong đó hơn nửa triệu người đã tử vong. Hơn 5.458.000 bệnh nhân đã phục hồi. Mỹ, Brazil và Ấn Độ tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới ở mức năm con số, trong khi các quốc gia khác cũng ghi nhận số ca mắc mới gia tăng đáng báo động.

Việt Nam là một trong số ít quốc gia ghi nhận hơn 300 ca mắc Covid-19, không có trường hợp tử vong và đang khống chế tốt dịch Covid-19, 73 ngày qua Việt nam không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng.  Trong 355 ca mắc Covid-19 được ghi nhận, có tổng cộng 215 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Đến nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe là 9.048, Việt Nam điều trị khỏi 330 ca mắc Covid-19. Hiện còn 25 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó đã có 10 ca âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2.
Nước ta đang tập trung thực hiện mục tiêu kép và coi việc bảo vệ sức khỏe nhân dân là rất cần thiết, do đó, việc mở cửa cho chuyên gia, lao động bậc cao, doanh nghiệp, nhà đầu tư vào Việt Nam và đưa người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài tiếp tục được giám sát, xử lý, giải quyết chặt chẽ, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Nâng cao tinh thần cảnh giác trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, quan tâm hơn nữa đến các biện pháp phòng bệnh chủ động. Chúng ta sẽ tăng tần suất chuyến bay để đưa người Việt Nam, các nhà đầu tư, chuyên gia, công nhân lành nghề vào Việt Nam cũng như đưa người Việt Nam ra nước ngoài lao động, học tập nếu nước đó chấp thuận. Quy định rõ hơn quy trình, thủ tục giải quyết cho chuyên gia, các nhà đầu tư, lao động kỹ thuật vào Việt Nam; công khai hóa, tạo thuận lợi hơn nữa việc đưa người Việt Nam có nhu cầu về nước. Không để tình trạng lấy lý do phòng dịch mà gây khó khăn cho các đối tượng khi nhập cảnh. Ngành y tế đang bám sát mọi diễn biến, kiên trì thực hiện 5 nguyên tắc: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly phù hợp, khoanh vùng và dập dịch trong quá trình chỉ đạo giai đoạn tới, bảo đảm duy trì năng lực, sự sẵn sàng đáp ứng của hệ thống đối với các tình huống dịch bệnh. Các cơ quan báo chí truyền thông tiếp tục thông tin tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh để người dân yên tâm và đề cao cảnh giác. /.
Như Dũng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 542

Số lượt người xem: 507.921