Khánh thành tuyến đường tỉnh 105 đoạn Púng Bánh – Mường Lèo, Sốp Cộp

Thứ bảy, 27/06/2020 - 09:21

Sáng ngày 26/6, tại huyện Sốp Cộp, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Sơn La tổ chức khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 đường tỉnh lộ 105 đoạn Púng Bánh - Mường Lèo. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Sốp Cộp.

 
Púng Bánh, Mường Lèo là 2 xã vùng 3 biên giới khó khăn của huyện Sốp Cộp, những năm trước đây đường giao thông đi lại 100% là đường đất gây khó khăn cho việc đi lại và giao thương hàng hóa của bà con nhân dân. Dự án tuyến đường tỉnh 105 đoạn Púng Bánh - Mường Lèo được đầu tư xây dựng đã mang lại niềm phấn khởi cho bà con nơi đây.
Anh LÒ VĂN NỐNG – Bản Khá Nghịu, xã Púng Bánh, Sốp Cộp, Sơn La: Từ khi có dự án đường từ Púng Bánh vào Mường Lèo thì đường xá rất thuận tiện, vận chuyển hàng hóa và vật liệu rất ổn định. Rất vui khi có đường đến tận nhà mình và đường lên Mường Lèo rất thuận tiện.
Dự án đường tỉnh lộ105 đoạn Púng Bánh - Mường Lèo, huyện Sốp Cộp do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Sơn La làm chủ đầu tư với tổng chiều dài tuyến hơn 40km, tổng mức đầu tư gần 105 tỷ đồng, xây dựng đạt tiêu chuẩn đường cấp V miền núi, điểm đầu tuyến nối tiếp đường tỉnh 105 đoạn Sốp Cộp - Púng Bánh, điểm cuối tại địa phận giáp ranh giữa tỉnh Sơn La và tỉnh Điện Biên tại Km60+343. Dự án hoàn thành đưa vào sử dụng đã đáp được nhu cầu đi lại, phục vụ việc vận chuyển hàng hóa, phát triển KT-VH-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh khu vực biên giới. Đến nay 8/8 xã của huyện Sốp Cộp đã được cứng hóa đường đến trung tâm.
Ông VŨ VĂN QUÂN – Phó Chủ tịch UBND huyện Sốp Cộp, Sơn La: Tuyến 105 đoạn Púng Bánh - Mường Lèo hoàn thiện, bàn giao đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất quan trọng đối với huyện Sốp Cộp, không những các xã giao thương được với xã Mường Lèo và các huyện của tỉnh Điện Biên. Huyện cũng đã triển khai một số tuyến đường nối với Púng Bánh, Mường Lèo và các tuyến tuần tra biên giới vừa đảm bảo thuận lợi đi lại cho người dân vừa đảm bảo ANQP.
Dự án đường tỉnh 105 đoạn Púng Bánh - Mường Lèo, huyện Sốp Cộp đã hoàn thành trước 17 tháng theo kế hoạch và được chọn là 1 trong những công trình gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Hồng Minh biểu dương sự nỗ lực thực hiện dự án của huyện Sốp Cộp, chủ đầu tư, các nhà thầu và nhân dân trong việc nhanh chóng triển khai và hoàn thành tuyến đường, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, Sở GTVT quản lý và duy tu, sửa kịp thời các điểm hư hòng đảm bảo giao thông thông suốt, đảm bảo công trình được bền vững, phục vụ nhân dân được lâu dài.
Quốc Hưng dẫn hiện trường: Với chiều dài hơn 40km, tuyến đường tỉnh lộ 105 nối từ xã Púng Bánh đến xã Mường Lèo của huyện Sốp Cộp được xây dựng theo tiêu chuẩn cấp 5 miền núi đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Tuyến đường này sẽ mở ra những hướng đi mới cho bà con nhân dân 2 xã nói riêng và huyện Sốp Cộp nói chung trong việc giao thương hàng hóa, từ đó giúp cho đời sống của bà con được nâng lên…
 
 
    Quốc Hưng – Đình Đức
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 619

Số lượt người xem: 507.909