Sét đánh làm 01 người chết, 03 người bị thương tại xã Pá ma Pha Khinh

Thứ ba, 23/06/2020 - 15:55

Vào khoảng 16h30 chiều ngày 21/6, mưa lớn kèm sấm sét xảy ra trên địa bàn xã Pá Ma Pha Khinh huyện Quỳnh Nhai sét đã đánh chết 1 người, 3 người bị thương. Theo thông tin từ người thân của nạn nhân cho biết, tại thời điểm trên ông Lò Văn Nhính sinh năm 1949, bản Púm xã Pá Ma Pha Khinh đang lùa đàn trâu ở bờ sông thì bị sét đánh trúng gây tử vong; cách đó khoảng 100m, sấm sét cũng đã đánh trúng và làm bị thương 3 em nhỏ ở bản Kích Máng khi đang chăn trâu. Những người dân gần đó đã phát hiện, thực hiện các biện pháp sơ cứu tại chỗ, đồng thời chuyển các em về bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai điều trị. Hiện sức khỏe của 3 em đã hồi phục.

Sau khi nhận được tin báo, Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳnh Nhai và xã Pá ma Pha Khinh đã kịp thời đến động viên chia sẻ với các gia đình nạn nhân. Đồng thời chỉ đạo cơ quan chuyên môn thực hiện việc hỗ trợ mai táng kịp thời cho gia đình ông Lò Văn Nhính.
Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳnh Nhai cũng đã tuyên truyền, cảnh báo tới người dân trên địa bàn các xã chủ động nắm bắt thông tin, dự báo thời tiết; không chăn thả gia súc và không trú ẩn ở dưới gốc cây, tán cây to khi trời mưa to, tắt các thiết bị điện không cần thiết tránh nguy cơ bị sét đánh trong mưa bão./..
Văn Thiệu (Trung tâm TT-VH Quỳnh Nhai)

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 712

Số lượt người xem: 507.942