Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thứ ba, 23/06/2020 - 15:56

Ngày 22/6, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Mường La. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 huyện Mường La dự kiến có 550 thí sinh tham gia thi tại 1 điểm thi trường THPT Mường La. Đến nay, các trường đã tổ chức dạy củng cố, bồi dưỡng kiến thức và ôn thi tốt nghiệp, đánh giá chất lượng học sinh lớp 12; tổ chức tuyên truyền, phổ biến quy chế thi, các văn bản hướng dẫn thi và tuyển sinh năm 2020 giúp phụ huynh và học sinh thuận lợi cho việc tra cứu, thực hiện; các trường đã giao các tổ, nhóm giáo viên thực hiện biên soạn, gửi đề thi thử các môn thi tốt nghiệp (2 đề/môn thi/tuần) lên “Không gian trường học ảo” để các em học sinh lớp 12 tiếp tục luyện thi khi ở nhà; các trường đã tổ chức cho học sinh thi thử 1 lần theo kế hoạch; tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuẩn bị cho công tác tổ chức kỳ thi. Việc giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được các nhà trường quan tâm, thực hiện, đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp khối 12 rà soát, báo cáo với những trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những học sinh hiện chưa có đủ máy tính cầm tay, Atlat Địa lí phục vụ cho ôn, luyện và tham dự kỳ thi để có kế hoạch giúp đỡ kịp thời; lập danh sách những học sinh ở xa, có hoàn cảnh khó khăn bố trí cho các em ở tại khu bán trú trong thời gian tổ chức thi.
Huyện Mường La đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, kinh phí, nhân sự phục vụ kỳ thi; xây dựng phương án phối hợp tổ chức kỳ thi, gồm: Bảo quản đề thi, bài thi; bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế.../.
Lưu Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 559

Số lượt người xem: 507.937