Nâng cao kỹ hoạt động của đại biểu HĐND các cấp

Thứ năm, 22/03/2018 - 08:18

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng hoạt động của Đại biểu HĐND các cấp, sáng nay, ngày 21/3, Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử của Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Đức Thụ, Phó trưởng ban Công tác đại biểu của Ủy Ban Thường vụ Quốc Hội; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh; đại biểu dân cử các huyện, thành phố.


Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Văn Chất cho rằng: Trong những năm qua, HĐND các cấp của tỉnh Sơn La đã có những đổi mới và chuyển biến tích cực trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương; đã khẳng định rõ hơn vị trí, vai trò và tính đại diện trong việc quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương; vị thế, vai trò của người đại biểu dân cử từng bước được nâng lên. Để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND, tạo niềm tin của dân đối với Đảng và Nhà nước, đồng chí bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, đòi hỏi người đại biểu dân cử không chỉ cần có tâm huyết, ý thức trách nhiệm, mà phải có kiến thức và kỹ năng vững để thực hiện được nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật. Do vậy, hội nghị có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để đại biểu HĐND các cấp nâng cao kiến thức, kỹ năng hoạt động, áp dụng hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương.
Trong một ngày, các đại biểu sẽ được quán triệt 3 chuyên đề về kỹ năng giám sát hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản; HĐND tỉnh trong quyết định chủ trương, chương trình dự án đầu tư ở địa phương; chuyên đề HĐND tỉnh trong quyết định dự toán thu chi, phân bổ, điều chỉnh và phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách địa phương.
Những chuyên đề được triển khai tại hội nghị là những nội dung quan trọng, liên quan trực tiếp đến chức năng quyết định của HĐND các cấp, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, nâng cao chất lượng hoạt động thẩm tra, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương của HĐND các cấp./. 
                               Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 945

Số lượt người xem: 1.460.206