Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm và làm việc tại Sơn La

Thứ hai, 19/03/2018 - 08:44

Sáng ngày 18/3 Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã thăm và làm việc tại Sơn La. Tham gia cùng Đoàn công tác có Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng, Phó Tư lệnh Quân Khu II. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban Đảng tỉnh ủy.


Tại cuộc làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chất đã báo cáo với đoàn về kết quả nổi bật của tỉnh trong thời gian qua. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quôc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, năm 2017 tỉnh Sơn La tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng: tốc độ tăng trưởng kinh tăng 9,59% so với năm 2016, thu ngân sách trên địa bàn đạt 4.500 tỷ đồng, tăng 12,3% so với năm 2016, có 25/26 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội ước đạt và vượt kế hoạch đề ra. Riêng đối với lĩnh vực nông nghiệp, tỉnh đang tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng cao. Hiện nay toàn tỉnh có 44.666 ha cây ăn quả, trong năm 2017 trồng mới trên 13 nghìn ha cây ăn quả, giá trị bình quân đạt từ 200-400 triệu đồng/ha. Tỉnh cũng đã thành lập được 344 hợp tác xã, 3 liên hiệp hợp tác xã để liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm; đồng thời thu hút các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế tham gia đầu tư, bao tiêu sản phẩm nông nghiệp, giúp người dân yên tâm đầu ra cho sản phẩm. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm đầu tư, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao. Quốc phòng an ninh được đảm bảo. Tiếp tục duy trì phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị với các tỉnh Bắc Lào, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và xây dựng các mô hình kinh tế.
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà tỉnh Sơn La đã đạt được trong thời gian qua, đánh giá cao chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao mà tỉnh đang thực hiện, đặc biệt chương trình này đã đi tới từng hộ dân, thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế xã hội vùng nông thôn đây là bước đi đúng đắn phù hợp với lợi thế về điều kiện tự nhiên của Sơn La. Đại tướng Đỗ Bá Tỵ cũng đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của tỉnh Sơn La trong công tác khắc phục hậu quả lũ bão trong năm 2017, giúp nhân dân sớm ổn định đời sống, sản xuất và đề nghị tỉnh Sơn La tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đã đề ra. /.
 

 
 An Hảo - Trọng Vinh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 929

Số lượt người xem: 1.460.206