Sơn La đón lưu học sinh nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào trở lại học tập

Thứ năm, 18/06/2020 - 10:53

Ngày 17/6, tỉnh Sơn La đã tổ chức đón lưu học sinh nước CHDCND Lào đang học tập tại Trường Đại học Tây Bắc và các trường cao đẳng chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh quay trở lại học tập sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 1.500 lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Tây Bắc và các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Ngay sau khi đón các lưu học sinh Lào tại cửa khẩu quốc tế Tây Trang, tỉnh Điện Biên và cửa khẩu Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, các lực lượng chức năng của tỉnh đã tổ chức khám sàng lọc, đo thân nhiệt, khai báo y tế bắt buộc và làm thủ tục nhập cảnh đối với các lưu học sinh Lào.
Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi đón lưu học sinh Lào trở lại học tập, các trường đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện, như: Đảm bảo cơ sở, vật chất, trang thiết bị khu vực  cách ly tập trung 14 ngày tại ký túc xá các trường; phun khử khuẩn phòng học, phòng ở của học sinh; hằng ngày kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt và lấy mẫu xét nghiệm, nếu phát hiện các trường hợp có biểu hiện ho, sốt sẽ đưa lưu học sinh đến các bệnh viện gần nhất... Cùng với đó, các trường làm tốt công tác tư tưởng cho lưu học sinh Lào về công tác phòng, chống dịch bệnh; chủ động bảo đảm điều kiện sinh hoạt thiết yếu cho học sinh, các điều kiện chăm sóc y tế; đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường…khu vực nhà trường.
Sau khi đón học sinh Lào,  các trường đã đưa về cách ly tập trung theo qui định./.
Mạnh Tiến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 583

Số lượt người xem: 607.195