Phối hợp tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông trong học đường

Chủ nhật, 18/03/2018 - 10:06

Theo số liệu thống kê của Ủy ban ATGT quốc gia, năm 2017, số vụ TNGT ở trẻ em gia tăng đáng kể. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Nhưng bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành những qui định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong thời gian qua, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tích cực phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thống, các doanh nghiệp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong học sinh, sinh viên.


Để công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về đảm bảo giao thông đạt hiệu quả, các nhà trường đã đưa công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật giao thông là một trong những nhiệm vụ thường xuyên của nhà trường, lồng ghép giáo dục pháp luật về giao thông vào các tiết học của môn giáo dục công dân. Bên cạnh đó, các nhà trường tổ chức để phụ huynh, học sinh ký cam kết nghiêm túc chấp hành luật lệ ATGT.

................................
Bà Nguyễn Thị Minh- Phó Giám đốc Công ty TNHH TM&DV Hùng Mạnh: Trong thời gian tới ngoài việc đẩy mạnh kinh doanh tăng thêm lợi nhuộn chúng tôi còn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn giao thông tới tất cả các đơn vị trường học trong toàn tỉnh và đây cũng là mục tiêu của công ty trong năm 2018.
Thực tế cho thấy, tình trạng học sinh dàn hàng ba, hàng tư đi trên đường, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng vẫn diễn ra ở nhiều nơi. Để tiếp tục tăng cường giáo dục ATGT cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, năm học 2017- 2018, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh và Sở GD và ĐT sẽ tiếp tục chương trình phối hợp, tăng cường công tác giáo dục ATGT trong trường học cho học sinh, sinh viên. Trong đó tập trung phổ biến, tuyên truyền, giáo dục kiến thức ATGT đường bộ, đường thủy nội địa; chỉ đạo các nhà trường phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong việc giữ gìn trật tự ATGT; đẩy mạnh cuộc vận động “Học sinh, sinh viên với văn hóa giao thông”, nhân rộng mô hình “Cổng trường ATGT”… Bên cạnh đó, ngành GD và ĐT sẽ tích cực phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tuyên truyền về an toàn giao thông. Qua đó. nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục ATGT trong các nhà trường,  khong ngừng nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành những qui định của pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông  trong học sinh, sinh viên, giảm thiểu vi phạm ATGT và các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn/.
 
Trung Hiếu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 497

Số lượt người xem: 1.402.169