Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La

Thứ sáu, 16/03/2018 - 09:12

Ngày 15.3, đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng Đoàn công tác đã kiểm tra, khảo sát việc triển khai một số dự án trọng điểm của tỉnh trên địa bàn huyện Mộc Châu. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và 2 huyện Mộc Châu, Vân Hồ.

Tại huyện Mộc Châu, đoàn công tác đã kiểm tra, khảo sát quy hoạch khu du lịch quốc gia Mộc Châu và Khảo sát tuyến đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu tại xã Phiêng Luông; Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quôc gia Mộc Châu đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong đó, Quy hoạch chung xây dựng trung tâm du lịch trọng điểm gồm 3 khu: Trung tâm nghỉ dưỡng Mộc Châu, trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu, Trung tâm vui chơi giải trí Mộc Châu, quy mô khoảng 1.500ha.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao những kết quả của tỉnh Sơn La đã đạt được trong thực hiện quy hoạch khu du lịch quốc gia Mộc Châu, đồng thời lưu ý đây là khu du lịch cấp quốc gia, nên trong quá trình cụ thể hóa quy hoạch cần quan tâm đến sinh thái, văn hóa, gắn  với các loại hình du lịch đa dạng, sao cho Mộc Châu vừa là vùng trọng điểm phát triển kinh tế, vừa là trung tâm du lịch của tỉnh Sơn La; Quy hoạch khu du lịch phải gắn với bảo tồn, tôn tạo, phát huy các giá trị cảnh quan thiên nhiên, môi trường, điều kiện tự nhiên, văn hóa dân tộc, bản sắc địa phương để phát triển du lịch, kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và đảm bảo quốc phòng, an ninh.
Về tuyến cao tốc Hòa Bình – Sơn La, có tổng chiều dài 189,5km; tổng mức đầu tư khoảng 50.270 tỷ đồng theo hình thức đối tác công tư. Điểm đầu tuyến được kết nối với Dự án cầu Hòa Bình 4, thuộc địa phận xã Trung Minh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình; điểm cuối nối với đường Lê Đức Thọ, Phường Chiềng Sinh, Thành phố Sơn La. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, đây là một trong những tuyến đường rất tiềm năng, là một trong các tuyến hướng về thủ đô Hà Nội từ khu vực Tây Bắc.
Vấn đề rất lớn hiện nay là huy động nguồn lực để triển khai thực hiện, kết nối Hà Nội – Hòa Bình – Mộc Châu – Sơn La. Phó Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư, cùng với đơn vị tư vấn nghiên cứu thật kỹ để triển khai xây dựng tuyến cao tốc tiết kiệm, chất lượng và an toàn nhất.
Cũng trong chiều nay, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác đã tới thăm tặng quà cho một số hộ dân tại bản tái định cư Tú Quỳnh, xã Tú Nang, huyện Yên Châu./.
An Hảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 923

Số lượt người xem: 1.460.206